Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Củ Chi: Sử dụng trang mạng xã hội đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/11, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và tuyên truyền các hoạt động của địa phương, đơn vị trên mạng Internet” (ảnh).

Theo báo cáo đề dẫn, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng trang mạng xã hội “Đất thép” và hướng dẫn các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy xây dựng trang mạng riêng của địa phương, đơn vị để tuyên truyền, định hướng, cung cấp nhiều thông tin, chia sẻ, bình luận, đấu tranh với các quan điểm sai trái, góp phần ổn định dư luận trong Đảng và xã hội. Các trang mạng bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Tại hội nghị, các ý kiến chia sẻ về một số cách làm hiệu quả như: Việc xây dựng lực lượng viết tin bài phục vụ cho công tác đấu tranh phản bác; kinh nghiệm thiết lập và quản lý các trang mạng xã hội do xã thành lập; cách thức cấp ủy cơ sở kiểm định nội dung thông tin đưa lên mạng của địa phương; hiệu quả các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền nhân rộng gương người tốt việc tốt,...

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến nêu những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện như: ở các trang mạng địa phương thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn về quản trị mạng; chưa tạo được sự đồng bộ trong đấu tranh, phản bác, tuyên truyền trên các trang mạng với nhau. Thiếu các tin, bài viết chuyên sâu để phản bác; chưa tạo được bản sắc đấu tranh, tiếng nói riêng của huyện và chưa thu hút nhiều lượt người truy cập,...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi nhấn mạnh: Cần có sự liên kết giữa các trang mạng xã hội của các xã, thị trấn nhằm tạo sức mạnh, đồng bộ trong đấu tranh, phản bác, tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cần có sự định hướng về tư tưởng, dư luận trong nhân dân; tiếp tục tăng cường tuyên truyền những việc làm hay, gương người tốt việc tốt; tiếp tục thông tin tuyên truyền về Luật An ninh mạng. Đồng thời, củng cố đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở để tham mưu tốt cho cấp ủy sử dụng hiệu quả trang mạng xã hội tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, giúp người dân nắm rõ thông tin, không bị phần tử xấu lợi dụng gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Kiều Ngân

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)