Thứ Năm, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Củ Chi: Sử dụng trang mạng xã hội đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân

Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/11, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và tuyên truyền các hoạt động của địa phương, đơn vị trên mạng Internet” (ảnh).

Theo báo cáo đề dẫn, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng trang mạng xã hội “Đất thép” và hướng dẫn các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy xây dựng trang mạng riêng của địa phương, đơn vị để tuyên truyền, định hướng, cung cấp nhiều thông tin, chia sẻ, bình luận, đấu tranh với các quan điểm sai trái, góp phần ổn định dư luận trong Đảng và xã hội. Các trang mạng bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Tại hội nghị, các ý kiến chia sẻ về một số cách làm hiệu quả như: Việc xây dựng lực lượng viết tin bài phục vụ cho công tác đấu tranh phản bác; kinh nghiệm thiết lập và quản lý các trang mạng xã hội do xã thành lập; cách thức cấp ủy cơ sở kiểm định nội dung thông tin đưa lên mạng của địa phương; hiệu quả các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền nhân rộng gương người tốt việc tốt,...

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến nêu những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện như: ở các trang mạng địa phương thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn về quản trị mạng; chưa tạo được sự đồng bộ trong đấu tranh, phản bác, tuyên truyền trên các trang mạng với nhau. Thiếu các tin, bài viết chuyên sâu để phản bác; chưa tạo được bản sắc đấu tranh, tiếng nói riêng của huyện và chưa thu hút nhiều lượt người truy cập,...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi nhấn mạnh: Cần có sự liên kết giữa các trang mạng xã hội của các xã, thị trấn nhằm tạo sức mạnh, đồng bộ trong đấu tranh, phản bác, tuyên truyền. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cần có sự định hướng về tư tưởng, dư luận trong nhân dân; tiếp tục tăng cường tuyên truyền những việc làm hay, gương người tốt việc tốt; tiếp tục thông tin tuyên truyền về Luật An ninh mạng. Đồng thời, củng cố đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở để tham mưu tốt cho cấp ủy sử dụng hiệu quả trang mạng xã hội tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, giúp người dân nắm rõ thông tin, không bị phần tử xấu lợi dụng gây mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Kiều Ngân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo