Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Củ Chi: Xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vì sự phát triển của doanh nghiệp và ổn định đời sống người lao động

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi Lê Thanh Phong phát biểu tại cuộc họp.

(Thanhuytphcm.vn) -  Chiều 13/9, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi chủ trì cuộc họp xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể - chính trị xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập 9 tháng năm 2018.

Từ đầu năm đến nay, huyện Củ Chi thành lập 1 chi bộ trong doanh nghiệp, kết nạp 15 đảng viên là công nhân; phát triển 5 đảng viên và thành lập 3 chi bộ doanh nghiệp ở các xã, thị trấn; tổ chức công đoàn thành lập 22 công đoàn cơ sở; thành lập 3 chi đoàn thanh niên ở các Trường mầm non ngoài công lập.

Như vậy, tính đến tháng 9/2018 Củ Chi có 19 chi bộ trong doanh nghiệp với 252 đảng viên (trong đó có 8 doanh nghiệp có từ 500 lao động trở lên); có 10 chi bộ doanh nghiệp với 96 đảng viên ở Đảng ủy các xã, thị trấn; có 367 công đoàn cơ sở và 33 chi đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trên thực tế cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi có chi bộ và các đoàn thể là những đơn vị quan hệ lao động hài hòa, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, doanh nghiệp phát triển. Điển hình như Công ty Việt Nam Samho, Công ty Quảng Việt, Công ty Triple Việt Nam, Công ty Khang Nguyên ...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi Lê Thanh Phong nhấn mạnh: xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động chấp hành pháp luật lao động, thi đua lao động sản xuất nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm, xây dựng quan hệ lao động hài hòa. Hướng tới, cần chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở và đoàn thanh niên công nhân, làm cho người lao động và doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của tổ chức Đảng, đoàn thể là vì sự phát triển của doanh nghiệp và ổn định đời sống người lao động.

3 tháng cuối năm 2018, huyện Củ Chi phấn đấu thành lập 7 chi bộ doanh nghiệp ở các xã, thị trấn và 2 chi bộ Trường mầm non ngoài công lập theo đúng chỉ tiêu Thành ủy giao.

 

Ngọc Nữ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)