Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cử tri Quận 12 kiến nghị cần có lộ trình tăng học phí từ từ để giảm áp lực cho người dân

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương TPHCM phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/6, tổ Đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 13 và 14, khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiếp xúc với cử tri Quận 12 trước Kỳ họp thứ 6 HĐND TP. Đồng chí Lê Tấn Tài, Ủy viên ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND TP Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã thông qua Dự thảo chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa X.

Đồng thời, đoàn đại biểu đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri Quận 12 với HĐND, UBND TP và địa phương. Qua đó, các cử tri bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến đại biểu HĐND TP, quận xung quanh một số vấn đề như: kiến nghị cần có lộ trình tăng học phí từ từ để giảm áp lực cho người dân trong tình hình kinh tế hiện nay.

Nhiều năm vừa qua việc thiếu trường lớp gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống Nhân dân, người dân đề nghị các cấp chính quyền tập trung thực hiện các dự án xây dựng trường học, đảm bảo đáp ứng 100% các em học sinh đều được đi học tại các cơ sở giáo dục công lập.

Cử tri cũng kiến nghị nội dung hiện nay phụ nữ tham gia công tác tổ trưởng phụ nữ không được hỗ trợ phụ cấp hàng tháng; mong muốn HĐND xem xét có chế độ hỗ trợ kinh phí cho các chị để khuyến khích, động viên các chị tham gia công tác hội tốt hơn. Nhiều cử tri phản ánh tình trạng bạo lực học đường, bạo hành gia đình, đặc biệt là tình trạng bạo hành về tinh thần còn xảy ra và có xu hướng tăng; đề xuất cần có biện pháp chế tài mạnh hơn, xử phạt nặng hơn để giảm bớt nỗi lo cho phụ huynh khi có con em đến trường và trong gia đình.

Cử tri khu phố 5, phường Tân Thới Nhất kiến nghị về nội dung tuyến đường TTN8 và TTN7 đến nay đã xuống cấp, khi mưa xuống ngập nặng, quy hoạch mở rộng đường đã được triển khai từ lâu nhưng đến nay chưa thực hiện hiện, đề nghị cơ quan chức năng cấp quận, TP nếu đã có quy hoạch mở rộng thì sớm triển khai thực hiện để giúp người dân ổn định cuộc sống.

Cử tri Quận 12 phát biểu tại hội nghị Cử tri Quận 12 phát biểu tại hội nghị

Cử tri khu phố 2A, phường Đông Hưng Thuận kiến nghị về nội dung quy định nhập học đầu cấp phải có tạm trú ít nhất 1 năm trở lên, tuy nhiên đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều gia đình, người lao động phải trở về quê nhà sinh sống, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, các hộ gia đình lao động quay lại thì mất thời gian tạm trú, ảnh hưởng đến việc cho con vào học đầu cấp; nay nhu cầu học 2 buổi rất cao nhưng số lượng trường học đáp ứng nhu cầu học 2 buổi lại rất ít, con em người lao động phải gửi bán trú, hoặc những cơ sở giữ trẻ tư thục (thậm chí là tự phát), phát sinh nhiều hệ lụy không an toàn và chi phí rất cao ảnh hưởng đến đời sống người lao động.

Ngoài ra, cử tri phường Trung Mỹ Tây kiến nghị nội dung nâng cấp mở rộng đường Tô Ký đoạn từ công viên Phần mềm Quang Trung đến ngã Ba Bầu vì đoạn thuộc Hóc Môn đã được làm xong, riêng đoạn trên địa bàn Quận 12 chưa làm đường nên thường xuyên ùn tắc, kẹt xe,…

Các ý kiến, kiến nghị cua cử tri đã được đại diện đại biểu HĐND Thành phố, Quận trả lời thỏa đáng. Riêng những ý kiến chưa được giải quyết được đại biểu ghi nhận và làm việc trả lời sau.

Bảo Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo