Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2019

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 14 năm 2018

Cửa ngõ đến với du lịch châu Á

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 5/9, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TPHCM tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 14 năm 2018. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Năm 2018 là kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - TPHCM (1698 – 2018). Với những thế mạnh về kinh tế, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng, dịch vụ và sự pha trộn hài hòa giữa những nét cổ kính và hiện đại, TPHCM luôn không ngừng hoàn thiện để tạo dấu ấn riêng, thu hút thêm nhiều bạn bè thế giới đến tham quan và trải nghiệm sự năng động và những “chất riêng” của TP. “Chất riêng” ấy đến từ những cơn mưa chiều bất chợt, đến từ ổ bánh mì gói trọn vị hương, đến từ ly cà phê đắng thơm nồng uống tại một quán nhỏ hay đơn giản đến từ một tiếng rao chất chứa niềm hy vọng vào một ngày mua may bán đắt. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin rằng bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến TPHCM đều có thể cảm nhận được những chất riêng của TP. Đây cũng là một trong những lý do mà trang du lịch uy tín Lonely Planet bình chọn TPHCM xếp thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch châu Á”, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2018 được tập trung đầu tư về quy mô và tính chuyên nghiệp sẽ là điểm hẹn thật sự hấp dẫn của doanh nghiệp hoạt động du lịch của các nước, cũng như của khách tham quan, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và góp phần vào sự phát triển, đoàn kết, hữu nghị, hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại lễ khai mạc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại lễ khai mạc.

Hội chợ diễn ra với một chuỗi các hoạt động phong phú như hội thảo giới thiệu điểm đến dành cho người mua; triển lãm ảnh du lịch “Việt Nam – Hành trình tuyệt vời”; ngày hội dành cho người tiêu dùng du lịch...

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Năm 2017, Việt Nam đã đón được gần 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 29% so với năm 2016. Hoạt động du lịch đã tạo ra 23 tỷ USD, đóng góp khoảng 8% GDP của đất nước. Trong 8 tháng đầu năm 2018, hơn 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017. Ngày 3/9/2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Travel Awards đánh giá, trao giải là điểm đến hàng đầu của châu Á và châu Úc năm 2018.

Để đáp ứng yêu cầu, xu hướng mới, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối giữa TPHCM, Việt Nam với các TP, các quốc gia trong khu vực để hình thành những điểm đến hấp dẫn, có thể mang lại những trải nghiệm khó quên đối với bạn bè, khách du lịch trong và ngoài khu vực.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng với sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý du lịch, quốc gia và doanh nghiệp du lịch từ các nước trong khu vực, các địa phương, các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM 2018 sẽ tiếp tục là nơi hội tụ và giới thiệu những sản phẩm, điểm đến du lịch thực sự hấp dẫn. “Sự thành công của Hội chợ là minh chứng cho định hướng phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, chuyên nghiệp, thương hiệu và sức cạnh tranh, góp phần đưa du lịch Việt Nam phát triển thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.”- Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo