Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Củng cố, tăng cường tình hữu nghị giữa thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Điều hành và các lãnh đạo quốc gia của SSEAYP 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã tiếp Ban Điều hành chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 - lần thứ 46 (SSEAYP 2019) cùng các lãnh đạo quốc gia tham gia SSEAYP 2019 đến chào xã giao, nhân hành trình của Tàu ghé lại Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự khi TPHCM được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tin tưởng chọn là nơi đón tiếp các đoàn đại biểu SSEAYP, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung khẳng định đây còn là tình cảm, trách nhiệm của TP cùng cả nước thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, thanh niên Việt Nam với nhân dân và thanh niên các nước Đông Nam Á và Nhật Bản; đồng thời đây còn là cơ hội để thanh niên Việt Nam tìm hiểu về các nước Đông Nam Á và Nhật Bản, cũng như giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đánh giá cao chương trình với nhiều hoạt động phong phú, các chuyên đề thảo luận sâu sắc về các vấn đề được thanh niên các nước quan tâm, giúp ích cho sự phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. “Trong bối cảnh quốc tế tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, khó lường, tôi tin rằng những chương trình như Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ góp phần cho sự ổn định, hòa bình của khu vực, của Nhật Bản và Việt Nam, cũng như của thế giới”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ tin tưởng vào ý nghĩa chương trình.

Thay mặt đoàn, ông Yamamoto Shigeki, Tổng Điều hành SSEAYP 2019 đã bày tỏ  cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TPHCM. Cho biết đây là hành trình lần thứ 46 của con tàu kết nối tình hữu nghị giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các quốc gia khu vực Đông Nam Á, ông Yamamoto Shigeki tin tưởng rằng dù có những tồn tại khác biệt về chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội, tôn giáo giữa các quốc gia nhưng với sự tham gia của những thủ lĩnh thanh niên xuất sắc của các quốc gia, chương trình sẽ góp phần đem lại sự hiểu biết lẫn nhau, cùng chung tay xây đắp nền hòa bình của khu vực và thế giới trong thế kỷ XXI.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo