Thứ Hai, ngày 9 tháng 12 năm 2019

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2019 tiếp tục lộ trình 3 nước Đông Dương

Tay đua Nguyễn Thành Tâm chia tay xe đạp đường trường gây nhiều bất ngờ với người hâm mộ

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/6, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức họp báo giới thiệu thông tin về Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Cúp Phát thanh VOH mở rộng lần thứ 22 năm 2019.

Theo đó, cuộc đua năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 21/10 và về đích vào ngày 4/11/2019. Với những thành công của cuộc đua năm 2018 lần đầu tiên đua xuyên biên giới 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia, năm nay cuộc đua dự kiến sẽ xuất phát từ TPHCM đi qua thủ đô hai nước bạn là Phnôm Pênh và Viêng Chăn.

Sau buổi họp báo, ban tổ chức sẽ tiến hành các đợt tiền trạm và xúc tiến các thủ tục pháp lý, công hàm ngoại giao với các nước bạn và các địa phương dự kiến đoàn đua đi qua. Dự kiến vào trung tuần tháng 10/2019, Ban tổ chức sẽ chính thức công bố lộ trình đua và công tác triển khai kế hoạch cuộc đua.

Với cung đường đua năm nay, tiếp tục lộ trình đua đi qua 3 nước Đông Dương, giới chuyên môn đánh giá là hấp dẫn và thu hút các tay đua mạnh của các đội tham gia tranh tài. Cuộc đua còn là dịp để các tay đua Việt Nam có dịp cọ xát, tập luyện nâng cao thành tích, nhằm chuẩn bị tốt cho SEA Games 30-2019 tổ chức tại Philippines.

Tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm chia tay xe đạp đường trường Việt Nam

Ngày 19/6, tay đua Nguyễn Thành Tâm, tuyển thủ quốc gia, hiện khoác áo đội xe đạp Tập đoàn Lộc Trời xác nhận đã chính thức xin rút lui khỏi xe đạp đường trường Việt Nam. Việc Nguyễn Thành Tâm chia tay xe đạp đường trường được xem là khá bất ngờ với giới chuyên môn và người hâm mộ, bởi tay đua 27 tuổi này đang ở độ “chín” của sự nghiệp, phong độ thi đấu vẫn hết sức ấn tượng. Anh đang là một trong những tay đua giàu thành tích còn đang thi đấu của làng xe đạp thể thao Việt Nam, từng đoạt HCV SEA Games, cùng hàng chục danh hiệu lớn nhỏ ở các giải xe đạp trong nước. Đặc biệt, Nguyễn Thành Tâm được xem là một trong những tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam, cùng 2 anh em Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh (đội TPHCM) tạo nên những màn tranh tài nước rút hết sức ngoạn mục ở các cuộc đua xe đạp danh giá.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo