Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Cuộc thi sáng tạo hướng đến giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp

Đông đảo sinh viên quan tâm, đăng ký tham gia Cuộc thi L’Oréal Brandstorm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/1, L’Oréal Việt Nam đã khai mạc cuộc thi “L’Oréal Brandstorm - Cuộc thi sáng tạo của thế giới năm 2020”. Đây là cuộc thi sáng tạo khác biệt và đã thu hút hơn 40.000 sinh viên tài năng trên toàn thế giới tham gia trong hơn 28 năm qua.

Chủ đề của năm nay dành cho sinh viên là “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa trong ngành làm đẹp” với đối tác nghiên cứu là các thương hiệu thuộc ngành hàng tiêu dùng của L’Oréal.

Các sinh viên hiện đang học bất kỳ chuyên ngành nào ở các trường đại học tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi. Các thí sinh sẽ cùng nhau lập nhóm, đưa ra ý tưởng sáng tạo, xây dựng các giải pháp để giải quyết các vấn đề đang được quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới: giảm thiểu hoặc loại bỏ nhựa trong tương lai. Đội thắng cuộc sẽ có cơ hội đến Paris và trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng Quản trị của tập đoàn L’Oréal theo cách thức như chọn ý tưởng khởi nghiệp.

Cuộc thi cũng mang đến cho các sinh viên chiến thắng cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo trẻ thế giới qua Hội nghị One Young World (Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ thế giới) năm 2020 tại Munich, Đức.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Phát triển bền vững L’Oréal Việt Nam cho biết, “L’Oréal đã thực hiện nhiều dự án và sáng kiến cho mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng nhựa trong những năm qua. Năm 2018, L’Oréal đã ký kết trên toàn cầu cam kết về việc 100% bao bì đều có thể tái sử dụng, tái chế và có khả năng phân hủy sinh học. Chúng tôi tin rằng cuộc thi Brandstorm 2020 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo từ các tài năng thế giới, và càng có nhiều ý tưởng hay, sứ mệnh về một tương lai không sử dụng nhựa sẽ có cơ hội thực hiện cao hơn”.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo