Chủ Nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018

Cựu cầu thủ nhập tịch bị bắt vì tội lừa đảo

Tcheuko Minh (bên trái) và Anthony tại cơ quan điều tra (ảnh: CAND)
(Thanhuytphcm.vn) – Cựu cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh đã bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ vào ngày 9/4 vì liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tcheuko Minh có tên thật là Benoit Tcheuko, sinh năm 1983 tại Cameroon, đã từng thi đấu cho các đội Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai tham dự V-League. Năm 2013, được nhập tịch Việt Nam và lấy vợ người Việt Nam không lâu sau đó trước khi nghỉ thi đấu chuyển sang làm môi giới cầu thủ.

Theo cơ quan điều tra thì Tcheuko Minh đã bị bắt giữ cùng hai người nước ngoài khác là Anthony (quốc tịch Nigeria) và Monthe (quốc tịch Cameroon) với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vào cuối năm 2016, một người đàn ông quốc tịch Nigeria tên là Papa (ngụ quận 12, TPHCM) rủ Minh và Anthony lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chiêu thức của nhóm này là làm quen người phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội, hứa hẹn tặng quà cho họ rồi sau đó lấy nhiều lý do khác nhau để chiếm đoạt tiền. Một người phụ nữ ở Cần Thơ đã mắc bẫy nhóm này với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan đều tra, cả nghi phạm đều thừa nhận hành vi phạm tội. Công an Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đức Thành

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/4/2018

Ngày 22/4, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn năm 2017 dành cho các bí thư, phó bí thư, dự bị nguồn bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn, trợ lý thanh niên các trường học trên địa bàn huyện. Nội dung học tập gồm 2 chuyên đề: việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên và công tác phân tích, đánh giá chất lượng đoàn viên chi đoàn. Đồng thời, giới thiệu và giải quyết các tình huống thực tiễn về việc kết nạp đoàn viên mới, xóa tên đoàn viên, trưởng thành đoàn, chuyển sinh hoạt đoàn… (Thu Hà)

 

 

 

Tin vắn ngày 21/4/2018

* Ngày 20/4, UBND huyện Củ Chi triển khai Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 cho 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng ban, đơn vị của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn. Các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 như: phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; thủ tục giải quyết yêu cầu bồi thường; kinh phí bồi thường và thủ tục chi trả; trách nhiệm hoàn trả; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong công tác bồi thường nhà nước… (Ngọc Nữ)