Thứ Bảy, ngày 21 tháng 7 năm 2018

Cựu cầu thủ nhập tịch bị bắt vì tội lừa đảo

Tcheuko Minh (bên trái) và Anthony tại cơ quan điều tra (ảnh: CAND)
(Thanhuytphcm.vn) – Cựu cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh đã bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ vào ngày 9/4 vì liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tcheuko Minh có tên thật là Benoit Tcheuko, sinh năm 1983 tại Cameroon, đã từng thi đấu cho các đội Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai tham dự V-League. Năm 2013, được nhập tịch Việt Nam và lấy vợ người Việt Nam không lâu sau đó trước khi nghỉ thi đấu chuyển sang làm môi giới cầu thủ.

Theo cơ quan điều tra thì Tcheuko Minh đã bị bắt giữ cùng hai người nước ngoài khác là Anthony (quốc tịch Nigeria) và Monthe (quốc tịch Cameroon) với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vào cuối năm 2016, một người đàn ông quốc tịch Nigeria tên là Papa (ngụ quận 12, TPHCM) rủ Minh và Anthony lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chiêu thức của nhóm này là làm quen người phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội, hứa hẹn tặng quà cho họ rồi sau đó lấy nhiều lý do khác nhau để chiếm đoạt tiền. Một người phụ nữ ở Cần Thơ đã mắc bẫy nhóm này với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan đều tra, cả nghi phạm đều thừa nhận hành vi phạm tội. Công an Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đức Thành

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/7/2018

* Từ ngày 11 đến ngày 19/7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Tân Bình tổ chức 2 lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho 264 đồng chí trong Ban thường trực UB.MTTQ phường, các đoàn thể khu phố (gọi tắt là đối tượng 5, 6).  Lớp bồi dưỡng trang bị những nội dung cơ bản của Nghị quyết 54/2017/QH 14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác đối ngoại của cả nước, TPHCM và quận Tân Bình trong 6 tháng đầu năm 2018. (Kim Thoa)

* Ngày 19/7, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018; đồng thời tổ chức trao thưởng cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2018. (Thanh Tuyền)

Tin vắn ngày 19/7/2018

* Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở quận Tân Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn quy chế dân chủ cơ sở năm 2018 cho 284 học viên là Trưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở phường; Trưởng, phó Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và kế toán 15 phường; cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị,... Trong 2 ngày học tập, học viên được nghiên cứu nội dung của Pháp lệnh 34/PL-UBTVQH11 của Quốc hội; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định số 159/2016/NĐ-CP của Chính phủ… (Lê Thị Dạ Thảo)