Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Cứu sống bệnh nhi bị thanh sắt máy cắt lúa đâm xuyên ngực

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhi N.V.U., 13 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang bị tai nạn lao động khi thanh sắt máy cắt lúa đâm xuyên thấu ngực bụng đặc biệt nghiêm trọng. Bệnh nhân N.V.U. là lao động chính trong nhà khi ông bà đều già yếu, ba mắc bệnh tâm thần, mẹ bỏ nhà đi từ lúc N.V.U. còn nằm nôi.

Cụ thể, sáng 23/2 trong khi đang làm việc thì U. đã bị trượt té, cây sắt của máy cắt lúa đâm thấu vào thành bụng xuyên từ bụng thấu ngực. Bệnh nhân đã được đưa đi cấp cứu băng ép tại Bệnh viện Cần Thơ và được chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Nhi đồng TP.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dọa sốc mất máu, đa chấn thương nặng. Mạch nhanh, huyết áp xu hướng tụt, tràn máu màng phổi nhiều làm xẹp hết 1 bên phổi gây suy hô hấp nặng nề. Bệnh nhân được đặt ống giúp thở. Các bác sĩ nhận định, đây là trường hợp nguy kịch phải được theo dõi đặc biệt, hồi sức tích cực. Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ khẩn trương cấp cứu; đồng thời làm các xét nghiệm cho bệnh nhân U.

Ê kíp cấp cứu được triển khai kịp thời với hơn 10 y bác sĩ đã khẩn trương vừa hồi sức tích cực vừa tiến hành phẫu thuật. Ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ 30 phút và đã giành lại sự sống cho bệnh nhân, đồng thời xử trí các tổn thương cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhi N.V.U. đã tỉnh táo, cai được máy thở, sức khoẻ dần hồi phục và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo