Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Cựu tù chính trị - tù binh tiếp tục là những tấm gương sáng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Ban liên lạc cựu tù chính trị - tù binh huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/9, Ban liên lạc Cựu tù chính trị - Tù binh (CTCT&TB) huyện Hóc Môn tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có Trưởng Ban Liên lạc CTCT&TB TPHCM Hoàng Thị Khánh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lê Văn Nghĩa; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn Trương Thị Mỹ Hạnh; Phó Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Thị Thu Thảo; Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Hòa.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện Ban Liên lạc CTCT&TB huyện cho biết hiện trên địa bàn huyện Hóc Môn còn 146 cựu tù đang sống và sinh hoạt, trong đó có 25 cựu tù tham gia công tác tại địa phương. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tùy theo số lượng cựu tù mà các Tổ liên lạc tại xã - thị trấn tổ chức họp mặt, đến tận nhà thăm hỏi tặng quà; kết hợp với Đảng ủy - UBND tổ chức về nguồn cho các CTCT&TB nhân các dịp Lễ lớn. Đồng thời, Ban liên lạc CTCT&TB huyện đã đề xuất UBND huyện tặng quà cho 25 cựu tù gặp khó khăn, với tổng kinh phí chăm lo là 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, năm 2017, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Liên lạc CTCT&TB đã vận động cựu tù tham gia đóng góp số tiền hơn 7,7 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Liên lạc CTCT&TB TP Hoàng Thị Khánh biểu dương những kết quả đạt được của Ban liên lạc trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Ban Liên lạc chọn xem xét chọn 1 Tổ Liên lạc để vận động và thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy xây dựng mô hình xã - thị trấn chỉ có hoa và cây xanh không có rác trên địa bàn. Rà soát, cập nhật hỗ trợ các CTCT&TB hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ để được hưởng theo chế độ nhanh chóng; Huyện ủy - UBND huyện Hóc Môn nên cân nhắc quan tâm tổ chức Lễ tang cho các cựu tù không phải là đảng viên để thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Chỉ đạo các xã - thị trấn nên ưu tiên cho các cựu tù trong việc giải quyết hồ sơ hành chính.

Lãnh đạo huyện Hóc Môn tặng Giấy khen cho các tập thể Lãnh đạo huyện Hóc Môn tặng Giấy khen cho các tập thể

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn mong muốn các CTCT&TB tiếp tục là những tấm gương sáng mẫu mực về đạo đức, nhân cách và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tiếp tục có những đóng góp cho huyện trong sự nghiệp cách mạng chung. Tiếp tục đoàn kết, giúp nhau vượt khó, động viên nhau cùng sống vui, sống khỏe.

Đại hội hiệp thương Ban Liên lạc CTCT&TB huyện Hóc Môn gồm 12 người. Đồng chí Nguyễn Hải Phú tiếp tục được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Liên lạc CTCT&TB huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen 6 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CTCT&TB của huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo