Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Đã có hơn 1.700 F0 tại Bệnh viện dã chiến số 1 TPHCM được xuất viện

(Thanhuytphcm.vn) - Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 TPHCM Nguyễn Thanh Trường cho biết, tính đến 20/7, bệnh viện điều trị cho 4.423 F0. Từ 27/6 đến nay, số bệnh nhân xuất viện là 1.712 (trong đó có 190 ca vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng có chỉ số nồng độ virus thấp CT>=30).

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 đi vào hoạt động từ 26/6, có quy mô 4.500 giường đặt tại Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là loại hình cơ sở thu dung điều trị tầng 1 của mô hình "tháp 4 tầng". Theo đó, Bệnh viện có nhiệm vụ thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0). Đồng thời chủ động phân loại độ nặng của bệnh để kịp thời chuyển tuyến, giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng hơn, để các bệnh viện này tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

* Cùng liên quan đến công tác điều trị, TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cho biết, dù mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng bệnh viện đã “chuyển loại” thành công cho 106 bệnh nhân nặng trở về mức độ vừa và nhẹ, có thể được chuyển xuống các tầng tháp 2,3 để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính. Để làm được điều đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể các nhân viên của bệnh viện trong thời gian rất ngắn vừa qua.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo