Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài

Lãnh đạo huyện Hóc Môn phát tín hiệu cho Đoàn xe hoa bắt đầu diễu hành.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, UBND huyện Hóc Môn đã khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với Chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhân kỷ niệm 12 năm Ngày khuyến học Việt Nam (2/10/2008 - 2/10/2020). Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Hóc Môn Lê Văn Nghĩa; Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Thị Thu Thảo; Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa…

Phát động tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa cho biết: Để “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” có hiệu quả, cũng như hoạt động học tập suốt đời thu hút nhiều người tham gia, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hóc Môn cần tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp đến để học tập nâng cao trình độ và tay nghề. Đồng thời, phải đa dạng hóa các loại hình đào tạo từ nhiệm vụ xóa mù chữ đến phổ cập giáo dục, các chương trình giáo dục thường xuyên để giúp cho người dân có kiến thức cơ bản.

Trung tâm Học tập cộng đồng các xã - thị trấn cần rà soát nhu cầu học tập của người dân từ đó tổ chức các lớp bồi dưỡng, các chuyên đề phù hợp với yêu cầu của người dân và yêu cầu của xã hội. Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các danh hiệu, mô hình học tập góp phần xây dựng xã hội học tập với mục tiêu người dân huyện Hóc Môn luôn học, luôn luôn chăm lo cho người học và luôn có cơ hội học tập suốt đời.

Đồng chí Thanh Hòa đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện phải kiện toàn, bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo huyện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 và nhiệm vụ xóa mù chữ giai đoạn 2014 - 2020 trên địa bàn huyện; kịp thời khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”. Song song đó, các cơ quan, ban ngành đoàn thể cần đưa nội dung tham gia xây dựng xã hội học tập vào Kế hoạch hàng năm, làm cơ sở đánh giá thi đua đối với cơ quan, đơn vị.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo