Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đa dạng mô hình đi chợ giúp dân yên tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội

Lực lượng Quận 5 đi chợ giúp dân trong thời gian giãn cách xã hội.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho biết, tính đến ngày 31/8, có tổng số hơn 3.400 cán bộ hội tham gia mua hàng giúp dân với trên 57.000 đơn hàng và số tiền đi chợ gần 26 tỷ đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, một số địa phương đã có nhiều hình thức đa dạng để đi chợ hộ giúp dân trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội nhằm giúp người dân yên tâm “ai ở đâu ở yên đó”.

Tại Phường 1, Quận 5, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 1 Trần Thị Hồng Luyến cho biết: phường tổ chức hai mô hình đi chợ giúp người dân. Cụ thể, một mô hình là người dân sẽ thông qua ứng dụng của UBND Quận 5 để đăng ký thông tin họ tên, nơi ở, khu phố để đặt hàng… Đến cuối buổi trưa mỗi ngày, phường sẽ tổng hợp các đơn hàng rồi đi mua hoặc đặt hàng, giao cho người dân. Mô hình thứ hai là thực hiện đi chợ hộ trực tiếp thông qua chi hội trưởng chi hội phụ nữ của mỗi khu phố. Từ đầu mối này sẽ triển khai tới các tổ rồi tổng hợp số đơn mà người dân đặt, sau đó phường chuyển tới các lực lượng như chi hội phụ nữ, dân quân, quân đội… để đi chợ giúp người dân.

Còn tại Phường 3, Quận 5, phường đang thực hiện việc đi chợ giúp người dân theo “mô hình tháp”. Cụ thể, mỗi tổ dân phố có một group Zalo do tổ trưởng dân phố đứng đầu. Sau khi tổng hợp thông tin người dân trong tổ gửi, các tổ trưởng sẽ báo lại cán bộ phụ trách khu phố để giao cho nhân sự phường tổng hợp đơn, phân bổ lực lượng đi mua hàng và giao cho người dân. Ngoài ra, phường còn đưa ra các combo mua hàng gồm rau củ quả hoặc thịt, cá... và phối hợp với nhà cung cấp để có giá thành tốt nhất cho người dân. Bên cạnh đó, phường còn phối hợp với nhà cung cấp để có thêm combo đồ chay cho một số hộ dân có nhu cầu.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo