Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè

Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Trần Hải Yến thông tin đến cử tri dự thảo Chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa X.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/6, tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị bầu cử số 32 gồm các đại biểu: Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP; Triệu Đỗ Hồng Phước, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè đã tiếp xúc với cử tri huyện Nhà Bè trước kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè; Nguyễn Văn Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Trần Hải Yến đã thông tin đến cử tri Dự thảo Chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa X…  Tiếp đó, cử tri của huyện Nhà Bè đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND TP như: kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện chưa được kết nối đồng bộ, một số tuyến đường, cây cầu đã xuống cấp… Cử tri kiến nghị huyện cần có kế hoạch nâng cấp, đầu tư, mở rộng.

Một số ý kiến kiến nghị khác như: Cần đầu tư công trình thể dục thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân; Dự án 367 Sư đoàn Phòng không tại khu vực ấp 4, xã Phú Xuân đã quy hoạch từ năm 1979 đến nay làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân trong cấp phép xây dựng, đề nghị huyện có kiến nghị với Bộ quốc phòng để người dân ổn định cuộc sống.

Một số hộ dân tại khu vực ấp 4 - xã Phú Xuân chưa có số nhà, đề nghị huyện cấp số nhà cho người dân; công trình trọng điểm cống ngăn triều Mương Chuối đến khi nào hoàn thành và đưa vào sử dụng; Khu quy hoạch trung tâm thể dục thể thao được quy hoạch đã 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng, vậy khi nào thì huyện sẽ tiến hành khởi công?

Cử tri cũng phản ánh đường đi vào trường học THCS Nguyễn Thị Hương có lượng học sinh lưu thông hằng ngày rất đông, nhưng nhiều năm nay  chưa hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng, đề nghị huyện nhanh chóng hoàn thành việc bồi thương cho các hộ dân bị ảnh hưởng xung quanh khu vực này để các em học sinh và phụ huynh lưu thông thuận tiện hơn. Cử tri đề nghị Trung tâm Y tế huyện cần có kế hoạch phun thuốc diệt muỗi để phòng ngừa dịch bệnh khi dịch bệnh này đang bùng phát thời gian gần đây…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, đại biểu Triệu Đỗ Hồng Phước ghi nhận và đánh giá cao những phản ánh, kiến nghị của cử tri huyện. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm và cho biết tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác các nội dung, vấn đề trình HĐND TP và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo