Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Đài Loan (Trung Quốc) ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại TPHCM

Ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm đẩy mạnh triển vọng hợp tác song phương ở lĩnh vực du lịch, ngày 26/4, Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức đặt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại TPHCM nhằm tăng cường trao đổi du lịch giữa hai bên, cũng như kết nối, hợp tác để đi tới những chính sách phát triển du lịch mới có lợi cho đôi bên.

Cụ thể, Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan tại TPHCM có nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ các công ty du lịch, hãng hàng không cũng như các khách du lịch không chỉ phụ trách thị trường Việt Nam mà cả thị trường Lào, Campuchia và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó là các hoạt động tuyên truyền thu hút khách du lịch địa phương tiềm năng, thúc đẩy gia tăng số lượng du khách, đặc biệt là du khách Việt Nam đến Đài Loan.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, hợp tác giao lưu du lịch giữa Đài  Loan - Việt Nam khá mật thiết từ năm 2009 Đài Loan bắt đầu tham dự hội chợ Triển lãm Du lịch tại TPHCM. Năm 2012 Đài Loan và Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác du lịch tại Hà Nội. Với sự hợp tác và nới lỏng các chính sách quy định về du lịch giữa Đài Loan - Việt Nam đã mang đến nhiều hiệu ứng như: năm 2015 số lượt khách Việt đến Đài Loan là 146.000 người, tốc độ tăng trưởng theo từng năm và đến năm 2018 đạt đến 490.000 người. Với những chính sách mở về visa, điểm đến ấn tượng, giá tour cạnh tranh và chất lượng, việc ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch lần này kỳ vọng du lịch Đài Loan - Việt Nam sẽ tăng mạnh sự trao đổi khách và đạt con số 2 triệu lượt khách trong năm 2019.

Trưởng Đại diện Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan tại TPHCM Châu Hưng Nghi cho biết trong thời gian tới, Văn phòng sẽ tổ chức buổi Hội nghị xúc tiến du lịch Đài Loan đầu tiên, cũng như sẽ liên tiếp tăng cường các hoạt động tiếp thị, quảng bá, xây dựng hình ảnh Đài Loan... để thu hút khách du lịch.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch và công ty lữ hành Việt Nam và Đài Loan tăng cường trao đổi, tìm kiếm cơ hội kinh doanh thông qua những buổi giao lưu ngắn giới thiệu các điểm đến mới, hành trình tour, các sản phẩm du lịch chủ đạo và những hỗ trợ đặc biệt dành cho du khách.

Ngọc Tuyết - Minh Dung

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo