Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Đảm bảo thông tin liên lạc trên mọi địa hình

Những năm qua, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 29 và Đại đội Thông tin Trung đoàn 9, Sư đoàn 8 (Quân khu 9) luôn là đơn vị dẫn đầu về công tác huấn luyện, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, vững chắc. Để có được kỹ năng xử lý tình huống, làm chủ mọi địa hình, cán bộ, chiến sĩ đã phải vượt qua những thời điểm hết sức khó khăn trong huấn luyện.

Những ngày này, tiết trời ở miền Tây nắng, mưa thất thường nhưng chúng tôi vẫn chứng kiến bộ đội thông tin thể hiện sự quyết tâm bám thao trường, hăng say ôn luyện.

“Tổ dây bọc trong chiến đấu” là một trong những bài huấn luyện trọng tâm của bộ đội thông tin hữu tuyến điện. “Tổ dây bọc trong chiến đấu” là một trong những bài huấn luyện trọng tâm của bộ đội thông tin hữu tuyến điện.
Sau khẩu lệnh, những chiến sĩ thông tin hữu tuyến điện nhanh chóng vào vị trí cảnh giới, triển khai nhiệm vụ. Sau khẩu lệnh, những chiến sĩ thông tin hữu tuyến điện nhanh chóng vào vị trí cảnh giới, triển khai nhiệm vụ.
Yêu cầu đặt ra cho từng số là phải thuần thục từng động tác cá nhân. Yêu cầu đặt ra cho từng số là phải thuần thục từng động tác cá nhân.
Kiểm tra tín hiệu thông tin bằng máy TĐ20. Kiểm tra tín hiệu thông tin bằng máy TĐ20.
Chiến sĩ thông tin chuẩn bị vượt qua bãi hỏa lực. Chiến sĩ thông tin chuẩn bị vượt qua bãi hỏa lực.
Thực hiện kỹ thuật mắc cao, mắc thấp. Thực hiện kỹ thuật mắc cao, mắc thấp.
Phối hợp nhịp nhàng của từng số khi kéo dây qua lộ giao thông. Phối hợp nhịp nhàng của từng số khi kéo dây qua lộ giao thông.
Kiểm tra tín hiệu thông tin sau khi được đấu nối. Kiểm tra tín hiệu thông tin sau khi được đấu nối.
Ngoài đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, tác phong khẩn trương, yêu cầu bắt buộc là các chiến sĩ phải biết bơi ở nội dung này. Ngoài đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, tác phong khẩn trương, yêu cầu bắt buộc là các chiến sĩ phải biết bơi ở nội dung này.
Hồ bơi sâu và dài, với sự hiệp đồng chặt chẽ, tổ thông tin đã tiếp cận mục tiêu đảm bảo an toàn. Hồ bơi sâu và dài, với sự hiệp đồng chặt chẽ, tổ thông tin đã tiếp cận mục tiêu đảm bảo an toàn.
Đánh chìm dây bằng rọ đá khi qua sông. Đánh chìm dây bằng rọ đá khi qua sông.
Theo QDND.VN

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo