Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP kết nạp đảng viên mới đạt tỷ lệ 117% so với chỉ tiêu

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trao Bằng khen cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/3, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Dương Công Khanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.

Báo cáo tại hội nghị, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Thái Thị Bích Liên cho biết, năm 2018, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thông qua tổ chức phát động, đăng ký thực hiện công trình thi đua trong toàn khối. Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm các giải pháp, sáng kiến về cải cách hành chính do Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM phát động, toàn Đảng bộ Khối có 172 công trình thi đua, giải pháp, sáng kiến của 72 cơ sở Đảng và 3 đoàn thể Khối tham gia thực hiện. Cùng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền tiếp tục được đổi mới, đạt nhiều hiệu quả về cả nội dung và phương thức; Đảng ủy Khối đã kiên trì, kiên quyết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đạt kết quả.

Năm 2018 có 69/72 tổ chức cơ sở Đảng đánh giá chất lượng (đạt tỷ lệ 95,83%), trong số đó, có 54 Đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; 11 Đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về công tác kết nạp đảng viên mới, toàn Đảng bộ Khối đã kết nạp được 486 đảng viên, đạt tỷ lệ 117% so với chỉ tiêu của năm.

Đồng chí Thái Thị Bích Liên cho biết, năm 2019, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm. Một trong những nhiệm vụ là lãnh đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội” gắn với đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh. Bên cạnh đó là đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua lao động sáng tạo của TP; phát động tổ chức đăng ký thực hiện đạt kết quả chủ đề phong trào thi đua sáng tạo năm 2019 và năm 2020 là “Thi đua hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X”.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Vũ Hữu Minh đã phát động thi đua sáng tạo năm 2019. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phát động cấp ủy các cấp cơ sở Đảng, các đoàn thể Khối đăng ký công trình thi đua sáng tạo với khẩu hiệu: “Mỗi tổ chức Đảng, đoàn thể Khối có một giải pháp thiết thực, một sáng kiến cải cách hành chính góp phần giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, qua nhiều thời kỳ, Đảng bộ TPHCM luôn có truyền thống sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm. Một trong những phương thức để TP phát triển mạnh mẽ là phát huy sức sáng tạo của TP. Đảng ủy Khối là nơi sinh hoạt của nhiều đảng viên có năng lực giỏi, có kinh nghiệm, vì vậy cần phát huy được tinh thần này.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho rằng, năm 2019 là năm quan trọng để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Hiện TP có nhiều thách thức như các vấn đề: kẹt xe, ngập nước… và TP đang thực hiện mục tiêu lớn về xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo, vì vậy Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP cùng TP nỗ lực để phát triển ngang tầm với các TP của các nước khác trong khu vực. Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP cần lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2019. Cùng với đó là chuẩn bị Đại hội Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng các cấp, trong đó có công tác nhân sự, để có thêm nhiều cán bộ trẻ, xây dựng được đội ngũ cán bộ ở nhiều độ tuổi khác nhau với tinh thần sáng tạo, mạnh dạn, quyết liệt.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là cải tiến chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện hiệu quả năm dân vận chính quyền; đồng thời thực hiện các Nghị quyết Trung ương, Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Tại hội nghị, 5 cá nhân đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM; 27 tổ chức cơ sở Đảng và 14 cá nhân được nhận Giấy khen Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo