Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 20 máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh nghèo tại quận Gò Vấp

Đồng chí Hàng Thị Thu Nga trao tặng máy tính bảng cho em P.T.H., học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/9, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã phối hợp với Quận Đoàn quận Gò Vấp tổ chức trao tặng 20 máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh không may có cha, mẹ mất vì Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Gò Vấp.

Dự buổi trao tặng có các đồng chí: Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM; Nguyễn Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp; Ngô Đình Lưu Tiếng, Bí thư Quận Đoàn Gò Vấp.

Đoàn đã trao tặng 20 máy tính bảng (tổng trị giá 105 triệu đồng) cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19. Kinh phí thực hiện do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP cùng với Nhóm Phương Chi và những người bạn ủng hộ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Bí thư Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM Hàng Thị Thu Nga cho biết: thời gian qua dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực lên toàn xã hội, trong đó có hàng triệu học sinh phải ngừng đến trường và học trực tuyến, hơn 1000 em học sinh không may mất đi người thân vì dịch bệnh. Những chiếc máy tính bảng trao tặng hôm nay sẽ giúp các em có phương tiện học tập, thực hiện tốt  phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”; đồng thời góp phần chia sẻ, động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình vận động thiết bị điện tử phục vụ học tập trực tuyến để trao tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh không may mất đi người thân do dịch Covid-19, không có điều kiện tự trang bị máy tính do Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TP và Đoàn Thanh niên – Công đoàn Viên chức – Hội Cựu chiến binh Dân – Chính – Đảng TP phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức. Đến nay, chương trình đã vận động và trao hơn 300 thiết bị điện tử hỗ trợ các em học sinh tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Dịp này, Quận Đoàn quận Gò Vấp cũng đã trao tặng các em những phần quà gồm tập vở, sữa và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Minh Khanh 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo