Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Đảng viên Trương Thành Sơn: Còn trẻ thì phải cống hiến

Chúc mừng Trương Thành Sơn chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, Chi bộ Quân sự - Đảng bộ Phường 13, quận Phú Nhuận, tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Trương Thành Sơn (sinh năm 1998) – chiến sĩ dân quân tự vệ trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021) đồng thời kỷ niệm 15 năm chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh dành cho đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang (2007 – 2021), Trương Thành Sơn chia sẻ niềm tự hào và xúc động sâu sắc, xem đây là bước ngoặt quan trọng để tiếp tục phấn đấu và tiến bộ hơn nữa.

Tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh tế - Đại học Nguyễn Tất Thành (năm 2018), khác với nhiều bạn đồng trang lứa chọn cho mình một công việc phù hợp, Trương Thành Sơn lại tham gia dân quân tự vệ với mục tiêu rèn luyện bản thân cũng như hoài bão còn trẻ thì phải cống hiến. Hiện tại, Sơn cũng đang hoàn thành bằng đại học thứ hai ngành Quản trị kinh doanh và dự định theo đuổi con đường quân nhân chuyên nghiệp.

“Em ý thức rất rõ là chiến sĩ dân quân tự vệ thì phải ở tuyến đầu đảm bảo an ninh trật tự địa phương góp phần chăm lo đời sống người dân, để người dân có thể sống an toàn tốt nhất có thể”, Trương Thành Sơn chia sẻ. Qua 4 đợt bùng phát dịch, cùng đồng đội tham gia tuần tra nhắc nhở người dân đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, trực các điểm chốt giúp người dân đo nhiệt độ, khai báo y tế… cũng như tận mắt chứng kiến những tác động trực tiếp của dịch COVID-19 đến đời sống người dân, Sơn cảm thấy mình trưởng thành hơn và càng phải nỗ lực hơn nữa. “Như cách đây vài hôm, quận điều động anh em các phường đi dọn vệ sinh và sắp xếp chỗ nghỉ cho các ca dương tính, khi đến đưa đồ ăn cho người cách ly – những người phải mang đồ bảo hộ toàn thân với bao bất tiện giữa cái nắng hè gay gắt, nhưng họ vẫn tươi cười, lạc quan vượt qua khó khăn, tự dưng em cũng thấy vui. Rồi bao hàng quán nhộn nhịp phải đóng cửa, đời sống kinh tế nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng họ vẫn tuân thủ các quy định vì mục tiêu chung. Qua đợt dịch bệnh này, điều em nhìn thấy được là khi người dân cùng đoàn kết chung tay dập dịch COVID-19 thì nhất định sẽ thành công”, vì thế Trương Thành Sơn càng tự hào và luôn tham gia tích cực nhất trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương với mong muốn góp chút sức giúp cuộc sống người dân sớm ổn định trở lại.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn căng thẳng nên khá lâu rồi Sơn không ghé về nhà. “May mắn là gia đình rất thông hiểu và ủng hộ mọi công việc, lựa chọn của em. Hôm nay em vinh dự được kết nạp Đảng thì tối qua đã nhận được những lời chúc mừng, khen ngợi, động viên từ gia đình, mong rằng em sẽ phấn đấu trở thành đảng viên tốt, phục vụ nhân dân thật tốt như lý tưởng mà em theo đuổi”, Trương Thành Sơn cho biết.

Chiến sĩ Trương Thành Sơn tham gia công tác hỗ trợ người dân khai báo y tế, tuyên truyền phòng, chống dịch tại địa phương. Chiến sĩ Trương Thành Sơn tham gia công tác hỗ trợ người dân khai báo y tế, tuyên truyền phòng, chống dịch tại địa phương.

Đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng dân quân tự vệ trong đó có chiến sĩ Trương Thành Sơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, Bí thư Đảng ủy Phường 13 Lê Phú Cường cho biết, thời gian qua tuy địa bàn phường không có điểm phong tỏa nhưng có các trường hợp F1 và F2 cách ly tại nhà và dân quân tự vệ là một trong những lực lượng vất vả nhất khi thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo đảm an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn vừa tăng cường tuần tra, tham gia trực các điểm cách ly tại nhà đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng chí Lê Phú Cường mong rằng Trương Thành Sơn tiếp tục cố gắng rèn luyện, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, góp phần tốt nhất phục vụ nhân dân không chỉ với vai trò một chiến sĩ dân quân tự vệ mà còn cả niềm vinh dự và trách nhiệm của một người đảng viên trẻ nguyện cống hiến hết mình vì nhân dân.

Chia sẻ về đóng góp của tuổi trẻ Phường 13, quận Phú Nhuận cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Đoàn Phường 13 Trần Dư Ngọc Oanh cho biết, đoàn viên thanh niên phường tích cực tham gia đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương, cụ thể là: hỗ trợ các gia đình khó khăn về nhu yếu phẩm hàng ngày, trực các chốt, các khu chợ, những nơi dễ lây nhiễm để hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt, phát tấm chắn giọt bắn cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch, cho người dân, vận động 3.000 khẩu trang và nước rửa tay cung cấp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn… đảm bảo thực hiện chủ trương không ai bị bỏ lại phía sau trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 này.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo