Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đấu giá trực tuyến gây quỹ hỗ trợ người bị ảnh hưởng Covid-19

Quỹ Sống trao thiết bị y tế đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 24 - 31/7, bốn phiên đấu giá trực tuyến trong khuôn khổ triển lãm “Câu chuyện dòng sông” sẽ diễn ra trên nền tảng Facebook (tại địa chỉ https://fb.com/jangkeu2007).

Theo Ban Tổ chức, toàn bộ khoản thu từ các buổi đấu giá những tác phẩm trong bộ sưu tập “Câu chuyện dòng sông” được sử dụng cho chương trình “Be Strong Việt Nam 24/7” để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trước đó, triển lãm trực tuyến “Câu chuyện dòng sông” được công bố nhằm gây quỹ cho các hoạt động của chương trình “River Ơi”. Tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TPHCM, mục đích gây quỹ ban đầu của triển lãm được chuyển sang đóng góp cho chiến dịch “Be Strong Việt Nam 24/7” - một sáng kiến cứu trợ khẩn cấp Covid-19 được Quỹ Sống khởi xướng từ năm 2019.

Chiến dịch “Be Strong Việt Nam 24/7” tập trung vào hai hướng chính: Một là “Tiếp sức tuyến đầu” nhằm hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu trong việc tiếp cận các vật tư y tế cần thiết (đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay) và các máy móc, thiết bị y tế thiết yếu. Hai là “Thực phẩm sẻ chia” nhằm cung cấp thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho các nhóm dễ bị tổn thương, những người bị ảnh hưởng bởi các lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội.

Tính đến nay, Quỹ Sống đã gây quỹ thành công 14,6 tỉ đồng trong khuôn khổ chương trình “Be Strong Việt Nam 24/7”. Số tiền này đã được giải ngân kịp thời để trao tặng vật tư y tế đến hơn 60 cơ quan kiểm soát bệnh dịch, bệnh viện, trung tâm y tế tại Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hội An và TPHCM. Cùng với đó là hơn 100 tấn gạo và nhu yếu phẩm gửi tới hơn 50 điểm là các khu cách ly, mái ấm... Số tiền gây quỹ từ các phiên đấu giá sẽ được dùng cho việc cứu trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các bệnh viện, khu cách ly, khu phong tỏa tại TPHCM.

Triển lãm nghệ thuật trực tuyến “Câu chuyện dòng sông” qua nền tảng phòng tranh 3D diễn ra từ ngày 12-31/7/2021, tại chuyên trang artspaces.kunstmatrix.com. Triển lãm trưng bày hơn 20 tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, gồm các họa sĩ Lê Đình Nguyên, Tôn Thất Bằng, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Văn Thể, Phạm Bình Chương, Ngô Bình Nhi, Phương Bình, Nguyễn Thế Hùng, Hùng Rô, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Thắng, Trung Liêm, cựu đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam - họa sĩ Nicolaos D. Kanellos, họa sĩ Hadi Soesanto người Indonesia,…

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo