Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Đầu tư khu sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhu cầu nhân dân

TPHCM yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) TP, Giám đốc các sở - ngành, Chủ tịch UBND 24 quận - huyện về đảm bảo ATGT và các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Theo đó, UBND TP giao Ban ATGT TP, Sở Thông tin và Truyền thông TP, UBND các quận, huyện phối hợp, đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT đường bộ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông.

UBND các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng phương án đầu tư khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương. Trong trường hợp buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối ATGT.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Giao thông vận tải TP chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban ATGT TP, Công an TP, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè.

Ngoài ra, UBND TP giao Thường trực Ban ATGT TP chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ TP và các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên rà soát, căn cứ quy định pháp luật để tham mưu UBND TP xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương để xảy ra hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo ATGT, dẫn đến tai nạn giao thông.

Đình Lý

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo