Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Đẩy mạnh hoạt động đầu tư - thương mại giữa TPHCM và Thái Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp đoàn công tác của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 28/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat đến chào ra mắt, nhân nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Thái Lan cho cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, cũng như tích cực truyền kinh nghiệm cho Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Thời gian qua, mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan không ngừng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực: du lịch, đầu tư, giáo dục, đào tạo nhân lực, kết nối văn hóa… cũng như cùng hợp tác, thể hiện vai trò trên các diễn đàn quốc tế. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong rằng mối quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ và Việt Nam tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thái Lan trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và TPHCM tổ chức diễn đàn trao đổi kinh nghiệm về chống biến đổi khí hậu giữa các TP lớn của Đông Nam Á.

Cám ơn sự đón tiếp của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat đồng thời đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, cũng là thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa nhân dân hai đất nước. Thái Lan luôn có những chính sách ưu đãi cho cộng đồng gốc Việt như chính công dân Thái Lan.

Khẳng định Việt Nam và Thái Lan là những đối tác quan trọng, luôn tin tưởng lẫn nhau, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng ASEAN, Đại sứ Tanee Sangrat mong rằng hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác vì sự phát triển chung, đặc biệt là trong năm 2020 khi TPHCM và TP Bangkok kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ hữu nghị.

Đại sứ Tanee Sangrat cho biết Thái Lan sẵn sàng hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực: quản lý nước, chống biến đổi khí hậu, các vấn đề về văn hóa, tôn giáo… và nhất là đẩy mạnh đầu tư - thương mại hai chiều; đồng thời mong muốn TP tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan đến hoạt động tại TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo