Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Đẩy mạnh nhập khẩu chương trình đào tạo

Các đại biểu trao đổi tại hội thảo. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Lê Hải An đưa ra tại phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế Trường Đại học Văn Lang tăng tốc trong hội nhập quốc tế, diễn ra sáng 9/4.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Lê Hải An đánh giá cao việc Trường Đại học Văn Lang và các đơn vị đã nỗ lực tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế và cho rằng đây là hội thảo rất quy mô với 5 tiểu ban: Thiết kế bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu; Công nghệ sinh học ứng dụng; Thiết kế cộng đồng - Xu hướng thiết kế Việt Nam 2025; TP thông minh – sáng tạo: Nhận diện thương hiệu TPHCM; Du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa. Các nội dung này bao trùm các ngành, các lĩnh vực đặc biệt quan trọng, có tác động lớn đến đời sống xã hội; đồng thời thể hiện tầm nhìn và cam kết của lãnh đạo nhà trường trong đào tạo gắn với nhu cầu phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Lê Hải An tin tưởng, với gần 500 nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, hội thảo sẽ đưa ra các ý kiến cho đào tạo trong các lĩnh vực then chốt cho sự phát triển bền vững của đất nước. Sau khi trao đổi về một số chính sách kết quả phát triển giáo dục đại học của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Lê Hải An đề nghị, để tăng tốc hội nhập quốc tế, các trường đại học đẩy mạnh nhập khẩu chương trình đào tạo; tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên và trao đổi, học hỏi mô hình quản trị giáo dục hiện đại tiên tiến.

Hội thảo khoa học quốc tế Trường Đại học Văn Lang tăng tốc trong hội nhập quốc tế là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang. Hội thảo thu hút sự tham dự các nhà khoa học của Việt Nam và quốc tế trong các lĩnh vực: du lịch, kiến trúc – quy hoạch, môi trường – kỹ thuật, công nghệ sinh học, mỹ thuật ứng dụng. Trong hai ngày diễn ra 9 và 10/4, các nhà khoa học tập trung thảo luận các vấn đề về giáo dục – đào tạo ứng dụng trong nền kinh tế số. Các nghiên cứu và tham luận của các học giả cũng nhằm định hình hướng đi rõ nét hơn cho đại học Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo