Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Quang cảnh hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/7, Ban An toàn giao thông (ATGT) Quận 9 tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban ATGT quận; Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận; Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo đánh giá của Ban ATGT Quận 9, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận so với giai đoạn trước tuy giảm sâu nhưng chưa bền vững, còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Đặc biệt, những năm gần đây tai nạn giao thông trên địa bàn quận có chiều hướng gia tăng trở lại, trong đó có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa cao. Tình trạng vi phạm về hành lang giao thông đường bộ và lấn chiếm lòng, lề đường vào các mục đích khác vẫn còn khá nhiều và chưa có giải pháp quyết liệt để xử lý triệt để. Số lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng gia tăng nhanh, song kết cấu hạ tầng giao thông còn bất cập. Vì vậy, các ngành chức năng của quận phải có sự phối hợp đồng bộ, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường vào các giờ cao điểm, thường xảy ra ùn tắc giao thông. Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.  

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng cảnh sát giao thông Quận 9 đã tổ chức tuần tra kiểm soát 2.160 lượt, phát hiện 8.786 trường hợp vi phạm giao thông trong đó lập biên bản xử lý vi phạm 2.377 trường hợp, phạt tại chỗ 6.409 trường hợp với số tiền nộp ngân sách là 934.950.000 đồng. Tình hình tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 39 vụ, làm chết 8 người, bị thương 11 người, hỏng 70 xe các loại. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 25 vụ (-39,06%), giảm 17 người chết (-68%), giảm 4 người bị thương (-26,67%).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Trần Văn Bảy đánh giá cao về trách nhiệm, sự nỗ lực tích cực của các ngành, các cấp trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần giữ vững làm giảm sâu cả 3 mặt về tai nạn giao thông. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng phải tập trung lực lượng nâng cao trách nhiệm, tuần tra kiểm soát xử lý đảm bảo tai nạn giao thông phải giảm bền vững của 6 tháng cuối năm 2020. Tiếp tục triển khai tuyên truyền, có sáng kiến hay về hình thức tuyên truyền. Rà soát thay mới và lắp đặt các biển cảnh báo về tai nạn giao thông; nhanh chóng thực hiện duy tu, sửa chữa những đoạn đường hư hỏng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Quận 9 giao Công an Quận 9 phối phợp với cơ quan chức năng điều chỉnh, khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, lắp đặt các biển báo cấm dừng, cấm đậu xe, cấm rẽ trái, cấm rẽ phải, hạn chế một số phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm sáng chiều trên các tuyến đường thường xảy ra ùn tắc giao thông và các khu vực tập trung đông người như: Siêu thị, Trung tâm thương mại, trường học… có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành Luật giao thông.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo