Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch Covid-19

Dương Tấn Hậu (trái) nghe công bố quyết định khởi tố bị can.

(Thanhuytphcm.vn) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Dương Tấn Hậu (SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn TPHCM) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Bị can Hậu được cho tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Dương Tấn Hậu là nam tiếp viên hàng không. Theo kết quả điều tra, ngày 14/11/2020, Dương Tấn Hậu đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam, được tổ chức cách ly. Tuy nhiên, bị can không thực hiện nghiêm quy định về cách ly tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, và trở thành bệnh nhân 1.342 sau khi nhiễm virus gây bệnh Covid-19 từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly.

Sau đó, Dương Tấn Hậu tiếp tục không tuân thủ quy định khi cách ly tại nhà, khiến lây lan dịch bệnh cho 3 người khác. Cụ thể, Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1.347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1.347 đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy, tập gym, uống cà phê, karaoke... khiến 2 người khác dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 1.348, bệnh nhân 1.349.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo