Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đến 9 giờ sáng 23/5/2021, cử tri thuộc Trung đoàn Gia Định đã bỏ phiếu xong

Cử tri tiến hành bỏ phiếu.

(Thanhuytphcm.vn) - Đúng 7 giờ sáng 23/5, tại 2 khu vực bỏ phiếu thuộc Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố; Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố; Thượng tá Trần Văn Trung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố; Trung tá Huỳnh Công Tới, Trung đoàn trưởng; Thiếu tá Nguyễn Văn Tài, Chính ủy Trung đoàn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn, các thành viên Tổ bầu cử, đại diện chính quyền phường Trung Mỹ Tây, xã Phú Mỹ Hưng và hơn 1.400 cử tri là cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn.

Tại kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 lần này, Trung đoàn được thành lập 2 khu vực bầu cử riêng, một là khu vực số 156 thuộc phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 với hơn 350 cử tri, hai là khu vực số 222 thuộc xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi với gần 1.100 cử tri. Trước đó, để làm tốt cho cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp, đúng luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã duy trì thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án, chủ động phòng, chống trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch chống phá Cuộc bầu cử, chủ động ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành quyết định thành lập các tổ giúp việc, triển khai rà soát, lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách các ứng cử viên tại 2 khu vực bỏ phiếu được địa phương quy định.

Chào cờ khai mạc bầu cử. Chào cờ khai mạc bầu cử.

Tại lễ khai mạc, đại diện Tổ bầu cử tiến hành thủ tục khai mạc bầu cử, thông qua các quy định phòng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho toàn thể cử tri là cán bộ, chiến sĩ đơn vị, giúp các cử tri nắm rõ và thực hiện đúng trình tự các bước khi tham gia bỏ phiếu, tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu.

Đại diện các cử tri được Tổ bầu cử được mời lên kiểm tra hòm phiếu trước khi bỏ phiếu theo đúng luật định. Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, đúng luật, đúng nghi thức, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19. 

Ngay sau khai mạc các cử tri tiến hành bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu có đức, có tài xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với đặc thù là đơn vị Quân đội, quân số tập trung cao, đến 9 giờ cùng ngày toàn bộ cử tri thuộc Trung đoàn Gia Định đã tiến hành bỏ phiếu xong.

Hoàng Thông


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo