Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

ĐHQG-HCM ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập lãi suất 0%

Đại diện VNU-F và ngân hàng BIDV ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/9, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%.

Theo đó, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) sẽ phối hợp với ngân hàng BIDV để triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại ĐHQG-HCM. Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên tham gia vay không phải chịu lãi suất (lãi suất là 0%). VNU-F sẽ hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong thời hạn 8 năm.

Theo ThS Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Giám đốc VNU-F, nguồn quỹ đang được xây dựng từ các nguồn lực đóng góp của xã hội. Hiện tại VNU-F mới vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial. ĐHQG-HCM và VNU-F đang tiếp tục vận động sự góp sức của xã hội, của doanh nghiệp cho chương trình này. Đối tượng vay vốn ưu đãi này là sinh viên chính quy của ĐHQG-HCM. Trong đó đối với sinh viên năm I phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo, với sinh viên năm II sinh viên phải có kết quả học tập đạt trung bình - khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, đây là chương trình hợp tác đặc biệt giữa doanh nghiệp, tổ chức định chế tài chính và cơ sở giáo dục đại học, lần đầu tiên được triển khai tại ĐHQG-HCM. Chương trình cho phép các em sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay đặc biệt 0% và được phép trả nợ sau khi các em đã tốt nghiệp. Chương trình không chỉ là giải pháp hữu ích, mà còn là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các em sinh viên vượt qua những trở ngại, tiếp tục chặng đường đại học của mình để xây dựng tương lai, mà còn giúp các em tự nhận thức được trách nhiệm của mình, cũng như có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

"ĐHQG-HCM ra mắt chương trình với mong muốn để được nhận thêm nhiều sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, giúp cho chương trình ngày càng phát triển lâu dài, bền vững. Xa hơn nữa, chúng tôi còn mong muốn và tin tưởng rằng các em sinh viên được thụ hưởng ưu đãi từ chương trình, hiểu được ý nghĩa của chương trình, để sau này chính các em sẽ quay trở về đóng góp cho ĐHQG-HCM, đóng góp cho chương trình Sinh viên vay ưu đãi ngày càng phát triển, tiếp sức thêm nhiều sinh viên thế hệ đàn em hoàn thành ước mơ đại học của mình." - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo