Thứ Hai, ngày 24 tháng 9 năm 2018

Diễn kịch kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp

Cảnh trong vở Sài Gòn. (Ảnh: Jean Louis Fernandez)

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2018), Viện Pháp tại Việt Nam mời đoàn kịch Les Hommes Approximatifs sang biểu diễn tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1) vở kịch Sài Gòn vào hai đêm 21 và 22/9.

Sài Gòn là vở kịch của nữ đạo diễn Caroline Guiela Nguyen (có mẹ là người gốc Việt) kể về cuộc đời của những người Pháp và người Việt Nam bị đẩy đưa theo dòng chảy lịch sử từ năm 1956 - khi những người Pháp cuối cùng tại Sài Gòn trở về Pháp đến năm 1996 - khi những Việt kiều bắt đầu trở về thăm lại quê hương. Caroline Guiela Nguyen đã chọn và tập hợp 11 diễn viên là người Pháp, người Việt và người Pháp gốc Việt hóa thân vào 11 nhân vật của vở kịch với số phận thăng trầm, trải rộng trong không gian kịch từ Việt sang Pháp.

Vở diễn đã gây tiếng vang lớn tại Liên hoan Sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71 và đang được lưu diễn quốc tế qua nhiều TP, như: Paris, Lyon, Berlin, Amsterdam, Stockholm, Bắc Kinh, Thượng Hải… Sau khi dừng chân tại TPHCM, vở sẽ đến Rome, Vilnius và nhiều TP châu Âu khác.

Học sinh, sinh viên có thể mua vé với giá ưu đãi là 150.000 đồng.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/9/2018

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng TP, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. (Đinh Bích)

* Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa giao Chủ tịch UBND Quận 5, UBND Quận 6 khẩn trương rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa toàn diện chợ An Đông và chợ Bình Tây, đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định, công khai, minh bạch, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của tiểu thương, lưu ý không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 22/9/2018

* Tối  21/9, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân đã diễn ra đêm chung kết Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động quận Bình Tân năm 2018. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Vũ Tường Vy, đơn vị phường Tân Tạo A với tác phẩm “Mái đình làng biển”; giải Nhì thuộc về thí sinh Trương Thị Minh Thư, đơn vị Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa B và thí sinh Nguyễn Thị Dung đoạt giải Ba. Có 9 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh trong hội thi này. (Long Trạch)

* Ngày 22/9, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Những năm qua, UEF đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Theo thống kế, hơn 90% sinh viên ra trường đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập. Năm học 2018 - 2019, UEF đào tạo 17 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, UEF trao tặng 1.453 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. (S.Hải).

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ phục vụ Lễ hội Nghinh Ông như tuyến Sài Gòn - Cần Giờ, Bình Khánh - Cần Thạnh, Cần Thạnh - Đồng Hòa…; đồng thời điều chỉnh các tuyến xe buýt hạn chế vào khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh trong những ngày diễn ra lễ hội. (Đình Lý)