Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Điều tra hai vụ án lừa xuất khẩu lao động

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhân lực Quốc tế Phương Đông (gọi tắt là Công ty Phương Đông).

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp, nhưng ông Nguyễn Hữu Thạnh vẫn sử dụng pháp nhân Công ty Phương Đông để quảng cáo đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài, từ đó trực tiếp ký kết hợp đồng, thu tiền của nhiều cá nhân nhưng không thực hiện, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

* Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cũng đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Cung ứng lao động NAMICO (gọi tắt là Công ty NAMICO, trụ sở tại TPHCM).

Tương tự với thủ đoạn nêu trên, ông Nguyễn Hoàng Nguyên sử dụng pháp nhân Công ty NAMICO quảng cáo hoạt động dịch vụ và tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài mặc dù không có giấy phép do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp. Ông Nguyễn Hoàng Nguyên đã nhận hơn 2 tỷ đồng của các cá nhân nhưng không thực hiện theo thỏa thuận và cũng không hoàn trả lại tiền.

Qua xác minh được biết, ông Nguyễn Hoàng Nguyên đăng ký‎ cư trú ở khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức; ông Nguyễn Hữu Thạnh đăng ký cư trú ở Phường 14, quận Tân Bình. Tuy nhiên, hiện nay ông Nguyên và ông Thạnh không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đề nghị ông Nguyễn Hữu Nguyên và ông Nguyễn Hữu Thạnh đến Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, gặp điều tra viên Nguyễn Phi Dũng để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án đang điều tra.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo