Chủ Nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa có thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TPHCM.

Cụ thể là nhóm 3 người trên gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1 giờ, ngày 21/4/2021. Sau đó cả 3 người đến Thị trấn Tân Biên (Tây Ninh) bắt xe taxi về TPHCM. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần Sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm 3 người trường hợp nhập cảnh trái phép đã bắt taxi đến Sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày và đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

Theo HCDC, TPHCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại TP trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo