Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Đoàn công tác TPHCM kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo phía Tây Nam

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tàu KN 290

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/10, Đoàn công tác TPHCM hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và Nhà giàn DK1/10 phía Tây Nam của Tổ quốc.

Từ ngày 24 đến 1/10/2022, Đoàn công tác TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên và tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các đảo và Nhà giàn DK1/10 phía Tây Nam của Tổ quốc. Trong chuyến hải trình, Đoàn đã thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo phía Tây Nam của Tổ quốc, gồm: Côn Đảo, Phú Quốc, Nam Du, Thổ Chu, Hòn Đốc, Hòn Khoai, Hòn Chuối và Nhà giàn DK1/10.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã tham dự hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; Nghĩa trang Hàng Keo; Cầu tàu 914 và trại giam Phú Hải, Phú Cường - Côn Đảo. 

Tại đảo Thổ Chu, đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ và hơn 500 nhân dân vô tội bị Pon Pot sát hại vào tháng 5/1975 tại Đền Thổ Châu; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng bào bị thiệt mạng trong cơn bão số 5 năm 1997 tại đảo Nam Du…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn công tác như: Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, thi đấu cờ tướng, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Dịp này, đoàn công tác của TP đã hỗ trợ tiền và hàng hoá tặng cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên 7 đảo gồm: Phú Quốc, Hòn Đốc, Hòn Chuối, Nam Du, Thổ Chu, Hòn Khoai, Côn Đảo và nhà giàn DK 1/10  thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc với trị giá trên 7,8 tỷ đồng. Báo Người Lao Động phối hợp Ủy ban MTTQ TPHCM trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân dân bám biển” của chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cho ngư dân và chiến sĩ  trên các đảo thuộc vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc. Bên cạnh đó, trao tặng 200 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho con cán bộ, chiến sĩ  và ngư dân học giỏi vượt khó từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc, học sinh nghèo”.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo