Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Đoàn khách đầu tiên tham gia chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng - Cần Giờ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tặng hoa chúc mừng những du khách đầu tiên tham gia chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương và đảm bảo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng 24/10, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn –TNHH MTV (Saigontourist Group) và các đơn vị phối hợp tổ chức chào mừng đoàn khách thương mại đầu tiên của ngành du lịch Thành phố tham gia chương trình tham quan đường sông tuyến Bạch Đằng đi Cần Giờ. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa.

Chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ là sản phẩm mới của du lịch Thành phố sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh. Khởi hành từ bến Bạch Đằng – Trung tâm Thành phố, từ trên tàu cao tốc, du khách thưởng thức cảnh quan hai bên bờ sông dọc theo Quận 1, Quận 4, Quận 7 về hướng huyện Cần Giờ để thưởng lãm và trải nghiệm cảnh đẹp ở Thạnh An, Thiềng Liềng, Vàm Sát và các sản phẩm ẩm thực độc đáo riêng có của hệ sinh thái vùng ngập mặn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh: Trong bối cảnh tất cả các hoạt động xã hội sẽ dần điều chỉnh theo hướng thích ứng để an toàn với Covid-19, du lịch đường thủy là một trong những sản phẩm du lịch có tính an toàn và hấp dẫn cao khi du khách được hòa mình trong thiên nhiên không chỉ ở đích đến mà còn trên cả hành trình, trong không khí trong lành và tươi mát của gió từ sông, từ biển.

Trong thời gian tới, khi Thành phố quay trở lại nhịp sống kinh tế - xã hội nhộn nhịp bình thường, du lịch đường thủy càng có ý nghĩa đặc biệt khi góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ của Thành phố mà vẫn đảm bảo nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách. Lãnh đạo Thành phố cũng mong các doanh nghiệp tiếp tục tăng cường công tác khảo sát, kết nối để xây dựng ngày càng nhiều hơn các sản phẩm du lịch đường thủy vừa an toàn vừa hấp dẫn, độc đáo với chi phí hợp lý để phục vụ cho nhu cầu của du khách trong thời gian sắp tới; thông qua đó góp phần cùng Thành phố khôi phục lại tốc độ và chất lượng phát triển của kinh tế TPHCM và cả nước nói chung.

Du lịch đường thủy là một trong những sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn của TPHCM. Trong những năm vừa qua, ngành du lịch thành phố đã xây dựng nhiều tuyến sản phẩm du lịch nội đô hấp dẫn, thu hút du khách như các tuyến Bạch Đằng – Quận 7, Bạch Đằng – Bình Quới, Bạch Đằng – Củ Chi, sản phẩm ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc – Thị Nghè bằng thuyền chèo… hoặc tuyến liên tỉnh Bạch Đằng – Củ Chi – Bình Dương. Lãnh đạo Thành phố cũng đã chỉ đạo các sở, ngành chủ động đề ra các kế hoạch, giải pháp để xây dựng sản phẩm du lịch cũng như hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển sản phẩm du lịch đường thủy.

Những du khách đầu tiên tham gia chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ Những du khách đầu tiên tham gia chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ

Sau chương trình tham quan đầu tiên, Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các quận huyện và doanh nghiệp tiếp tục khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm, các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng – Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng – Quận 7 – Cần Giờ… nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được UBND TPHCM ban hành.

Cùng với các chương trình tham quan Cần Giờ bằng đường bộ, tuyến tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ được kỳ vọng sẽ góp phần mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho du khách. Trước đó, Thành phố cũng đã tổ chức gần 20 chương trình tham quan bằng đường bộ dành cho y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Thành phố cũng đã kết nối để tổ chức các chương trình du lịch liên tuyến giữa TPHCM và tỉnh Tây Ninh, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định và sắp đến là một số tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo