Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tuyên dương 78 điển hình làm theo lời Bác

Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tuyên dương 78 tập thể và cá nhân điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/6, tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, Quận 4), Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức tuyên dương 34 tập thể và 44 cá nhân điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - những điển hình góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, ý nghĩa của cán bộ, công chức trẻ TPHCM trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có Bí thư Thành đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Vũ Hữu Minh.

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tuyên dương 290 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Khối và giới thiệu tuyên dương 15 gương cấp Thành phố, 30 gương cấp Đảng ủy Khối. Năm nay, nhận được 79 đề cử từ 27 cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã quyết định tuyên dương 34 tập thể và 44 cá nhân, giới thiệu và được tuyên dương 6 gương điển hình cấp Thành Đoàn và 8 gương điển hình cấp Đảng ủy Khối trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Phạm Văn Linh cho biết, chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là hoạt động chính trị có ý nghĩa nhằm đánh giá, biểu dương và nhân rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mong rằng với thành quả đạt được, các tập thể và cá nhân được tuyên dương hôm nay tiếp tục đi đầu trong phong trào “3 trách nhiệm” góp phần tích cực vào công cuộc cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ. “Bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết sẵn có, các bạn hãy đúc kết thực tiễn, nắm bắt cơ hội, không ngừng rèn luyện để trở thành người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Phạm Văn Linh nhắn gửi.

Trao tuyên dương cho các tập thể thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Trao tuyên dương cho các tập thể thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Chúc mừng 78 tập thể và cá nhân được tuyên dương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Vũ Hữu Minh cũng đánh giá cao những năm qua Đoàn Thanh niên Khối đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tổ chức học tập và làm theo lời Bác ở các cấp bộ Đoàn, các đối tượng đoàn viên thanh niên trong Khối. Điển hình, như: Hội thi “Cải cách hành chính” với chủ đề “Vì dân phục vụ”, Hội thi “Tiếng Anh trong cán bộ, công chức, viên chức”, Hành trình “Người cộng sản trẻ”… đã góp phần tạo động lực cho đoàn viên thanh niên Khối học tập, rèn luyện, hoàn thiện và phát triển bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xung kích trong các phong trào, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Vũ Hữu Minh mong rằng mỗi điển hình tiếp tục phát huy, lan tỏa cảm hứng lao động và cống hiến tích cực đến mỗi đoàn viên, thanh niên Khối. Ban Thường vụ Đoàn Khối cần tiếp tục tổ chức các hoạt động cụ thể để nhân rộng điển hình, đưa điển hình ngày một gần gũi trong đời sống, hoạt động của đoàn viên thanh niên Khối, cũng như lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên Khối trong xã hội.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo