Chủ Nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Đoàn Quân đội nhất toàn đoàn giải Tay súng xuất sắc quốc gia 2020

Trao giải cho các VĐV xuất sắc. (Ảnh: Q.Lượng)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/10, giải tay súng xuất sắc quốc gia 2020 đã bế mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Giải do Tổng cục TDTT và Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của gần 170 VĐV đến từ các tỉnh thành, ngành cả nước, tranh tài 20 bộ huy chương.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, điều đáng mừng là qua giải đấu này đã phát hiện ra một số VĐV trẻ ở nội dung súng trường hơi nữ và nội dung súng ngắn hơi nữ. Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, từng làm nên chiếc HCV Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, có một số VĐV đội tuyển đạt được thành tích 582 điểm hay thành tích ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của VĐV 18 tuổi Bùi Thuý Thu Thuỷ (Hà Nội).

“Đây đều là những thành tích tiếp cận với thế giới. Điều đó cho thấy những tín hiệu mừng trong việc tìm kiếm các tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia của Bắn súng Việt Nam”, bà Nhung cho biết.

Kết quả chung cuộc ở giải đấu lớn nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, đoàn Quân đội xếp nhất toàn đoàn khi thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải, giành tới 11 HCV, 12 HCB, 7 HCĐ. Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Hà Nội với 5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ, trong khi đoàn TPHCM xếp thứ ba chung cuộc với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ.

Tại lễ trao giải, đội tuyển Bắn súng đã nhận phiếu khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC dành cho các VĐV đội tuyển Bắn súng. Đây sẽ là đơn vị hỗ trợ về y tế cho đội tuyển bắn súng quốc gia trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31, tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo