Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Doanh nghiệp công nghệ cao nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan sản phẩm của Công ty Samsung

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và làm việc với một số công ty hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM.

Tại Công ty USM Healthcare, là nhà máy chuyên sản xuất trang thiết bị y tế với 100% vốn đầu tư trong nước, đại diện công ty đề nghị TP tiếp tục chương trình kích cầu hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp (DN) khi mở rộng dự án. Đồng thời, TP có những chính sách tạo điều kiện bảo lãnh vay vốn ưu đãi cho những DN làm ăn hiệu quả; khuyến khích các cơ sở công lập ưu tiên sử dụng hàng hóa do DN khoa học công nghệ sản xuất; hỗ trợ kinh phí mua công nghệ hoặc giải mã các sản phẩm công nghệ cao; hỗ trợ cho các DN đầu tư vào công nghiệp phụ trợ cụ thể; hỗ trợ kinh phí tiếp cận thị trường quốc tế đối với các sản phẩm thiết bị y tế công nghệ cao sản xuất trong nước; hỗ trợ đầu tư Trung tâm kiểm định chuẩn quốc tế về thiết bị y tế công nghệ cao.

Phát biểu khi đến thăm Công ty USM Healthcare, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Với những đề xuất của công ty, TP sẽ nghiên cứu xem xét giải quyết. Đồng thời đề nghị Công ty USM Healthcare lấy thị trường trong nước làm nền tảng để phát triển và mở rộng phát triển ra thị trường Đông Nam Á; đa dạng hóa và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; chú ý đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và hợp tác quốc tế. 

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên chuyên về sản xuất sản phẩm về linh kiện nhựa, kim loại kỹ thuật cao; chế tạo khuôn mẫu ngành nhựa, dập kim loại; sản xuất công nghệ xi mạ chân không trên mọi chất liệu…Đây là DN được tham gia vào chương trình kích cầu đầu tư của TP. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên cũng là một trong số rất ít DN phụ trợ trong nước hiện nay được Samsung chọn vào chuỗi cung ứng trực tiếp linh kiện cho dự án nhà máy Samsung Electronics HCMC CE và đã được công nhận là DN Việt Nam đầu tiên trong Khu Công nghệ cao TP trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung.

Tại đây, Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên kiến nghị TP ổn định giá thuê nhà ở dành cho chuyên gia, cũng như cho công ty thuê đất xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, người lao động ở ổn định. Đồng thời, TP nghiên cứu điều chỉnh kéo dài thời hạn cho vay theo chương trình kích cầu đầu tư.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan dây chuyền sản xuất Công ty USM Healthcare Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham quan dây chuyền sản xuất Công ty USM Healthcare

Phát biểu khi đến thăm Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hoạt động của công ty, đặc biệt là đã mạnh dạn đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Đồng thời, đề nghị Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên không chỉ dừng lại ở sản xuất các sản phẩm hiện tại mà kết nối với các doanh nghiệp FDI để sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ mới có chất lượng cao cung ứng cho doanh nghiệp FDI.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổng hợp các kiến nghị của Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên báo cáo UBND TP để UBND TP họp với các sở, ngành xem xét giải quyết. Sở Công thương TP đánh giá chương trình kích cầu đầu tư của TP, nhất là những vướng mắc, khó khăn để tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến thăm, tham quan và làm việc với Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex. Tại đây, đại diện Công ty TNHH điện tử Samsung HCMC CE Complex giới thiệu khái quát về quy mô và dây chuyền sản xuất của nhà máy. Đồng thời, kiến nghị TP hỗ trợ công ty chuyển sang DN chế xuất; giảm bớt điều kiện, nghĩa vụ về nghiên cứu và phát triển sản phẩm; cải thiện tình trạng tuyến đường vào nhà máy.

Sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên Sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Công ty Cổ phần Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn Samsung đã chọn Khu Công nghệ cao TP để đầu tư góp phần giải quyết nguồn lao động cho TP và cả nước. Đồng thời, mong muốn Samsung ứng dụng công nghệ cao để sản xuất sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Về những kiến nghị của công ty, TP sẽ nghiên cứu hỗ trợ, cũng như giải quyết trong thẩm quyền của mình.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và tham quan Công ty TNHH MTV Kỹ thuật và Công nghệ cao Sài Gòn. Đây là DN vừa và nhỏ thuê nhà xưởng xây dựng sẵn 1.000m2; chuyên về sản xuất linh kiện điện tử, thiết kế các loại bo mạch kỹ thuật cao.

Đình Lý

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo