Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Đoạt thêm 8 Huy chương vàng, đoàn Việt Nam giữ vị trí top 3

Ánh Viên có một ngày thi đấu xuất sắc khi lập cú đúp HCV, nâng tổng số HCV của riêng mình ở đại hội lên con số 5. Ảnh-M.Phương
(Thanhuytphcm.vn) - Đoàn thể thao Việt Nam đã gặt hái thêm 8 huy chương vàng (HCV) trong ngày thi đấu 7/12, tại SEA Games 30. Đây là một ngày thi đấu thành công của đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt ở các môn: điền kinh, bơi lội, Judo, bóng bàn, canoeing, taekwondo.

Thi đấu ấn tượng nhất là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, khi cô xuất sắc giành "cú đúp” HCV. Nội dung 400m tự do nữ, Ánh Viên về nhất với thành tích 4 phút 13 giây 20 giây, còn nội dung 100m ngửa nữ, cô gái Cần Thơ chiến thắng với thành tích 1 phút 02 giây 97. Như vậy, Ánh Viên đã có 5 HCV và 1 HCB ở SEA Games lần này.

Môn điền kinh, cuối ngày thi đấu, các VĐV Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng và Trần Đình Sơn mang về tấm HCV nội dung chạy tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Đây là tấm HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam ở SEA Games 30. Cũng ở môn thể thao “nữ hoàng”, trên đường chạy 10.000m, Nguyễn Văn Lai không thể bảo vệ tấm HCV giành được ở SEA Games cách đây 2 năm khi chỉ về đích thứ 3 và nhận HCĐ. Còn Lê Tú Chinh chỉ có được HCB ở đường chạy 200m nữ dù đạt thành tích tốt nhất của bản thân trong năm 2019 là 23 giây 45. Kristina Marie Knott của chủ nhà Philippines giành HCV và lập kỷ lục SEA Games với thành tích 23 giây 01.

VĐV TPHCM Lê Tú Chinh (bìa trái) chỉ nhận HCB khi đối thủ nhập tịch của Philippines quá mạnh, 2 lần phá kỷ lục SEA Games. Ảnh-M.Phương VĐV TPHCM Lê Tú Chinh (bìa trái) chỉ nhận HCB khi đối thủ nhập tịch của Philippines quá mạnh, 2 lần phá kỷ lục SEA Games. Ảnh-M.Phương

Bóng bàn cũng góp công mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCV lịch sử. Bộ đôi Nguyễn Anh Tuấn - Đoàn Bá Tuấn Anh đã đánh bại bộ đôi người Singapore Josh Chua Shao Han - Pang Yew En Koen với tỉ số 3-1 ở trận chung kết, để mang về chiếc HCV bóng bàn đôi nam.

Các HCV còn lại của Việt Nam thuộc về: đội tuyển nữ Judo nữ Việt Nam chiến thắng ở nội dung đối kháng, đội tuyển taekwondo nội dung quyền sáng tạo đồng đội nam nữ. Nữ võ sĩ Taekwondo Nguyễn Thị Mộng Quỳnh cũng đoạt tấm HCV nội dung quyền sáng tạo, Trương Thị Phương giành HCV nội dung 200m thuyền đơn nữ môn canoeing.

Còn ở môn bắn súng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ đoạt HCB khi để thua VĐV Thái Lan, Kulchiarattana ở đợt bắn chung kết súng ngắn hơi 10m - nội dung anh đã đoạt HCV ở Olympic Rio 2016.

Thất bại này rất đáng tiếc, bởi ở đợt bắn chung kết, Xuân Vinh liên tục dẫn đầu. Nhưng ở những lượt bắn cuối, Xuân Vinh đã chơi không tốt và để Kulchairattana vượt qua giành HCV với 240,5 điểm, hơn Xuân Vinh 0,9 điểm (139,6 điểm). Cũng ở nội dung này, xạ thủ Trần Quốc Cường đoạt HCĐ.

Các VĐV mang về tấm HCV điền kinh nội dung 4x400m hỗn hợp. Ảnh-M.Phương Các VĐV mang về tấm HCV điền kinh nội dung 4x400m hỗn hợp. Ảnh-M.Phương

Hiện đoàn thể thao Việt Nam với 46 HCV, 48 HCB, 62 HCĐ, vẫn xếp thứ ba tổng sắp. Đến thời điểm này, xem như đoàn Việt Nam đã hoàn thành 2/3 chỉ tiêu trước ngày lên đường. Nước chủ nhà Philippines vẫn độc chiếm ngôi đầu với hơn 200 huy chương các loại, trong đó có 85 HCV. Xếp thứ 2 là Indonesia đã có 50 HCV.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo