Thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Giải futsal Đông Nam Á 2019

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung

Đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cho giải vô địch Đông Nam Á 2019 được tổ chức trên sân nhà

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/9, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho giải futsal vô địch Đông Nam Á 2019. Giải đấu năm nay được dự báo sẽ quyết liệt khi chọn ra 3 đội dẫn đầu đại diện Đông Nam Á tham dự VCK châu Á 2020.

Với tính chất quan trọng của giải lần này, HLV trưởng Miguel Rodigo đã triệu tập 20 cầu thủ vào danh sách tập trung. Ngoài những cựu binh đã cùng đồng hành với ông trong thời gian qua, HLV người Tây Ban Nha này đã cho gọi nhiều gương mặt đã có phong độ ổn định tại giải futsal vô địch Quốc gia 2019 vừa qua.

Với kinh nghiệm và phong độ ổn định, các nhà đương kim vô địch Thái Sơn Nam tiếp tục chiếm số lượng áp đảo ở lần tập trung này với 12 cầu thủ. Đó cũng là điều xứng đáng khi những cầu thủ như Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Tôn Thất Phi, Nguyễn Minh Trí đã khẳng định mình ở giải futsal các CLB châu Á 2019 vừa qua.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của thủ thành Nguyễn Hoàng Anh (SS.Khánh Hòa), Lương Thái Huy (Sahako), Nguyễn Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng)… cũng cho thấy những nỗ lực vượt bậc để có tên trong danh sách triệu tập đợt này của đội tuyển futsal Việt Nam.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức hội quân từ ngày 29/9, đến ngày 7/10 sẽ di chuyển sang Thái Lan tập huấn. Trong giai đoạn tập huấn này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu cọ xát với các “quân xanh” lần lượt là CLB Thai Port- đương kim vô địch giải futsal Thái Lan vào ngày 8/10 và CLB Chonburi – đương kim Á quân giải futsal Thái Lan vào ngày 12/10.

Ngày 13/10, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ trở về nước để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019, diễn ra tại TPHCM từ ngày 21 đến 27/10 ở Nhà thi đấu Phú Thọ.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, số lượng đại diện của khu vực Đông Nam Á tham dự VCK châu Á được giảm xuống từ 4 còn 3 đội, vì thế thầy trò ông Miguel sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Theo kết quả bốc thăm chia bảng Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 và Vòng loại futsal châu Á 2020, đội Việt Nam ở bảng B cùng với Australia, Malaysia và Indonesia. Bảng A gồm: Thái Lan, Myanmar, Timor Leste, Campuchia.

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo