Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng nữ Ấn Độ 3-0

Đội trưởng Huỳnh Như trong pha tranh bóng cùng cầu thủ Ấn Độ

(Thanhuytphcm.vn) - Trong kế hoạch thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2019, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu cùng đội tuyển nữ Ấn Độ nhân dịp đội này cũng đang tập huấn tại Hà Nội vào chiều 3/11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là trận đấu được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao về chất lượng, đặc biệt trong thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games 30. Hai đội đã thống nhất không giới hạn việc thay người nhằm để kiểm tra lực lượng.

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam khá mạnh với những vị trí chủ chốt như Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Hải Yến, Vũ Thị Nhung, Huỳnh Như… không gặp nhiều khó khăn để nắm quyền kiểm soát thế trận. Liên tiếp các pha tấn công được tạo ra về phía khung thành tuyển nữ Ấn Độ và sự lấn lướt trên sân được cụ thể hóa bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0 của Vũ Thị Nhung ở phút thứ 9 của trận đấu.

Sang hiệp 2, đôi bên đều có nhiều điều chỉnh về nhân sự, đội nữ Việt Nam vẫn thể hiện sự áp đảo về thời gian kiểm soát bóng. Tuy nhiên, cũng giống như ở hiệp một, các pha dứt điểm trên hàng công vẫn chưa đủ độ khó cần thiết để đưa bóng vào lưới đối phương. Phải đến phút 85, tỷ số mới được nâng 2-0 cho đội chủ nhà khi Tuyết Dung đánh bại thủ thành đội Ấn Độ trong tình huống đối mặt, sau đó cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Thị Hằng ấn định tỷ số 3-0 ở phút bù giờ của trận đấu.

Hai đội sẽ gặp lại vào ngày 6/11 trước khi HLV Mai Đức Chung cùng các học trò lên đường sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 11/11, đội sẽ có thêm 2 trận giao hữu với đối thủ là các CLB bóng đá nữ tại đây.

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo