Thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Bóng chuyền Việt Nam

Đội tuyển U23 nữ thử sức ở giải quốc tế Indonesia

Các tuyển thủ U23 nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2019. (Ảnh: Lê Gia)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/6, ông Nguyễn Tuấn Kiệt - HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (đồng thời là HLV trưởng đội tuyển U23 nữ quốc gia) - cho biết từ ngày 23/6 đến ngày 26/6 tới đây, đội tuyển U23 nữ sẽ tham dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế Indonesia năm 2019. Đây được xem như một dịp cọ xát chuẩn bị cho Giải U23 nữ châu Á sắp diễn ra tại Việt Nam, đồng thời là cho cả đấu trường SEA Games 30 vào cuối năm.

Các đội bóng tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế Indonesia năm 2019 sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 đội dẫn đầu về điểm số thi đấu trận chung kết. 2 đội xếp kế tiếp sẽ tranh hạng ba. Sự xuất hiện của các đội tuyển mạnh ở châu Á như Hàn Quốc, U23 CHDCND Triều Tiên và đội chủ nhà Indonesia tại sân chơi sắp sửa khởi tranh ở Jakarta (Indonesia) sẽ giúp các tuyển thủ U23 nữ Việt Nam thử nghiệm lối chơi cũng như chọn ra đội hình tốt nhất phục vụ các mục tiêu quan trọng từ nay đến cuối năm.

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết, ở lần tập trung này, một số VĐV không thể sát cánh cùng đội tuyển U23 vì chấn thương và bận thi tốt nghiệp bậc học THPT như các tay đập Nguyễn Thị Bích Tuyền, Hoàng Thị Kiều Trinh. Tuy nhiên, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn đặt trọn niềm tin vào các học trò, bởi lẽ họ chính là những gương mặt trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết. Ngoài ra, Giải đấu quốc tế tại Indonesia chính là cơ hội để ban huấn luyện đánh giá tình hình lực lượng trước khi bước vào tranh tài tại giải U23 nữ vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7 tới.

Đội tuyển U23 nữ Việt Nam tập trung lần này tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) có 12 VĐV, vẫn quy tụ được những gương mặt xuất sắc như các chủ công Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, các phụ công Nguyễn Thị Trinh, Trần Thị Bích Thủy, chuyền 2 Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thu Hoài… Đây cũng chính là lực lượng chính sẽ tập trung cho nhiệm vụ tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay ở đảo quốc Philippines.

Việc được tham dự đến 3 giải đấu có chất lượng chuyên môn cao (ngoài giải tại Indonesia, còn có Giải vô địch U23 nữ châu Á vào tháng 7 và VTV Cup 2019 vào tháng 8) sẽ giúp các tuyển thủ trẻ tôi luyện bản lĩnh, tâm lý, cứng cáp hơn khi được triệu tập lên đội tuyển nữ Việt Nam chinh phục đấu trường SEA Games 30.

Hai năm trước, tại SEA Games 29, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam do chuyên gia Nhật Bản dẫn dắt đã để tuột tấm HCB và chỉ giành được HCĐ. Chính vì vậy, mục tiêu của bóng chuyền nữ chính là tìm lại vị trí thứ nhì khu vực Đông Nam Á.

Lê Gia


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo