Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly Y tế

Đội tuyển Việt Nam hoàn tất 2 tuần thực hiện cách ly.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 2 tuần thực hiện cách ly y tế tại TPHCM, chiều 30/6, các thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ rời khách sạn, nơi thực hiện cách ly, để cùng về với gia đình. Đây có thể xem là đợt tập trung lâu nhất của đội tuyển khi lên đến gần 2 tháng, từ giai đoạn chuẩn bi, tham dự vòng loại World Cup và thực hiện cách ly khi về nước.

Trước khi lên đường sang Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thi đấu 3 trận còn lại của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tất cả các thành viên đội tuyển đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian tập trung, tập huấn trong nước và trong quá trình tập huấn, thi đấu tại UAE.

Đội đã tiến hành xét nghiệm ngay khi đến UAE và thêm 3 lần trước mỗi trận đấu, tất cả đều có kết quả âm tính. Tuân thủ quy định của Bộ Y tế, sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về nước, toàn đội đã được bố trí cách ly y tế tập trung trong vòng 7 ngày tại một khách sạn ở Quận 7, TPHCM theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện 2 lần xét nghiệm RT-PCR lần lượt vào ngày đầu tiên và trước ngày cuối cùng trong thời gian cách ly tập trung.

Sau đó, đội tiếp tục cách ly thêm 1 tuần nữa cũng tại khách sạn, thay cho việc cách ly 1 tuần tại nhà khi trở về. Trước khi hoàn thành 7 ngày cách ly tại nơi lưu trú, các thành viên đội tuyển có thêm 1 lần xét nghiệm RT-PCR. Tất cả các đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau ít ngày nghỉ, LĐBĐ Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành cuộc họp, bàn bạc để lên kế hoạch tập huấn cho đội tuyển trong thời gian tới để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Ngày 1/7 tại trụ sở của LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành buổi bốc thăm trực tuyến cho 12 đội tham dự vòng loại thứ 3. Tham dự gồm 12 đội tuyển được chia làm 6 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 2 đội thi đấu ở 2 bảng khác nhau. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off, đội thắng sẽ tiếp tục tranh play-off liên khu vực với đại diện của một châu lục khác.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo