Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Đội U18 Việt Nam tham dự giải quốc tế tại Hồng Kông (Trung Quốc)

Đội U18 Việt Nam (áo đỏ) trong trận đấu tập cùng đội trẻ Hà Nội trước khi lên đường

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm chuẩn bị tốt cho vòng loại giải U19 châu Á 2020, Hiệp hội bóng đá Hồng Kông (Trung Quốc) đã tổ chức giải bóng đá U18 quốc tế 2019 với sự tham dự của 4 đội: Việt Nam, Myanmar, Singapore và chủ nhà Hồng Kông.

Ngày 17/4, đội U18 Việt Nam đã lên đường tham dự giải và đã có buổi tập làm quen với mặt sân vào sáng 18/4. Với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, giải đấu này không chỉ để chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2020 mà còn chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Bộ khung chính của đội đã được tuyển chọn từ đội tuyển U17 quốc gia và những cầu thủ trong độ tuổi U18 vừa vô địch giải U19 quốc tế diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa).

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, đối với bóng đá trẻ thì tính ổn định chưa cao, kinh nghiệm trận mạc còn thiếu, do vậy những giải đấu quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ U18 Việt Nam trong bối cảnh họ vẫn đang trong giai đoạn cần được đào tạo và rèn giũa.

“Những giải đấu như thế này là bài kiểm tra lớn nhất cho các em. Từ đó, chúng ta mới nhìn thấy toàn cảnh khả năng chuyên môn các em tới đâu, kỹ chiến thuật, tư duy thế nào và đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất là với các cầu thủ trẻ” - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo lịch thi đấu, đội Việt Nam sẽ gặp Singapore ngày 19/4. Các đối thủ tiếp theo của Việt Nam lần lượt là Myanmar (ngày 20/4) và U18 Hồng Kông (ngày 22/4).

Đức Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo