Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên xin nghỉ hưu trước tuổi, tạo điều kiện cho việc chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ Quận 9 nhiệm kỳ tới

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Lâm Đình Thắng

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về điều động, chỉ định đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 9 nhiệm kỳ 2015 – 2020 (quyết định có hiệu lực từ 1/5/2020). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Lâm Đình Thắng, sinh ngày 30/8/1981. Trình độ: Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực, Cử nhân Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Cử nhân Công nghệ thông tin; Cao cấp Lý luận chính trị. Trước khi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh, đồng chí Lâm Đình Thắng từng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định giải quyết công tác cán bộ thôi việc cho đồng chí Đặng Thị Hồng Liên. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định cho đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, sinh ngày 6/12/1965, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 9 được thôi việc theo nguyện vọng từ ngày 1/5/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn và trân trọng với những đóng góp của Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 9 Đặng Thị Hồng Liên trong quá trình công tác tại quận. Với tâm nguyện, ý chí của người đảng viên, đồng chí Đặng Thị Hồng Liên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống để cùng Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 9 hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Đặng Thị Hồng Liên Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Đặng Thị Hồng Liên

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, đồng chí Đặng Thị Hồng Liên đã xin thôi việc trước khi đến tuổi nghỉ hưu (sớm khoảng 8 tháng) để tạo điều kiện cho việc chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ Quận 9 nhiệm kỳ tới. Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên đã đặt lợi ích của Đảng bộ quận lên trên lợi ích cá nhân. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng đồng chí Đặng Thị Hồng Liên luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần của người đảng viên trung kiên, tiếp tục có đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Giao nhiệm vụ cho đồng chí Lâm Đình Thắng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Quận 9 là một trong 3 quận phía Đông của TP, cùng với Quận 2 và Thủ Đức hình thành Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP, làm động lực mới cho TP phát triển. TPHCM đã định hướng khu vực này có gần 1 triệu lao động; diện tích hơn 21 ngàn ha;… là nơi có nguồn lực phát triển mới cho TP với mật độ cao nhất về công nghệ cao, về đào tạo đại học và nghiên cứu chất lượng cao. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra dịch vụ, sản xuất trong thời đại 4.0. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong nhiệm kỳ sắp tới việc quy hoạch,  phát triển Quận 9 cần gắn chặt với khu vực này. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, phải xác định Quận 9 là một trong 3 cực của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP. Với yêu cầu đó, Ban Thường vụ Thành ủy cân nhắc lựa chọn một cán bộ trẻ làm Bí thư Quận ủy Quận 9 để vừa có thể gắn bó với Quận 9 trong thời điểm hiện nay, vừa góp phần hình thành Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP. Đồng chí Lâm Đình Thắng được đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, gắn với phong trào sáng tạo của Thành đoàn TP; có nhiều năm công tác tại Thành đoàn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 9 hỗ trợ đồng chí Lâm Đình Thắng cùng tập thể Quận ủy Quận 9 chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ các cấp của quận. Đồng chí Lâm Đình Thắng sau khi được bàn giao công việc cần nhanh chóng theo dõi tình hình triển khai đại hội các phường, quận; sơ kết 2 phường đã thực hiện đại hội điểm và chỉ đạo các phường còn lại. Quận cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, kiên cường, quyết liệt hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, trong quá trình chuẩn bị đại hội cần có thông tin về đại hội để người dân góp ý, gửi gắm mong muốn, tình cảm với lãnh đạo phường, quận với tinh thần Đại hội Đảng bộ là đại hội Nhân dân. Những điều Nhân dân mong muốn phải được thể hiện qua Nghị quyết Đại hội. Nghị quyết này không chỉ nói đến những việc Đảng phải làm, mà còn nói về công việc chính quyền, tìm cách chăm lo, phục vụ cho Nhân dân; phát huy được vai trò của người dân, đặc biệt thông qua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội để vận động Nhân dân cùng giám sát Đảng, chính quyền thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

S.Hải

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo