Thứ Sáu, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao quyết định cho đồng chí Phùng Xuân Nhạ

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Ban, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Theo đó, tại quyết định 70, Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm đồng chí Phùng Xuân Nhạ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đồng chí Phùng Xuân Nhạ là một thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Trong 5 năm qua nghành giáo dục đã có bước tiến quan trọng, tại Đại hội XIII đánh giá đã có nhiều thành công, đặc biệt sự nghiệp đổi mới toàn diện về giáo dục đã được thực hiện đồng bộ và đạt được nhiều thắng lợi bước đầu rất quan trọng. Thành tựu đó là của ngành giáo dục nói chung và trong đó có thành tựu cá nhân của đồng chí Phùng Xuân Nhạ.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ được phân công phụ trách mảng Khoa giáo của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là lĩnh vực đòi hỏi sự tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ và quyết tâm rất lớn trong tình hình hiện nay để góp phần vào sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước nước cũng như Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng, với việc được đào tạo bài bản, nhiều thực tiễn trong ngành giáo dục, đồng chí Phùng Xuân Nhạ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Phùng Xuân Nhạ chia sẻ niềm tự hào khi được tiếp tục phân công nhiệm vụ về Khoa giáo, đó là điều kiện tốt để đồng chí tiếp tục được cống hiến, phát huy những thế mạnh của mình.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ sinh ngày 3/6/1963, quê quán xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Giáo sư, Tiến sĩ kinh tế; đã từng trải qua các vị trí: Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo