Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 1/4, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định cán bộ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động, phân công đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận sinh ngày 20/6/1967, nơi sinh TPHCM (quê quán Quảng Nam). Trình độ Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật, Cử nhân Chính trị; Cao cấp Lý luận Chính trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP có vai trò rất quan trọng, lãnh đạo trực tiếp về công tác Đảng đối với các Đảng bộ cấp dưới là Đảng bộ nhiều sở, ban, ngành, đơn vị của TP. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP có nhiều nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm hiện nay. Trước mắt là rà soát, hỗ trợ các cấp ủy trực thuộc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời rà soát quy chế hoạt động và mối quan hệ cấp ủy với chính quyền của các sở, ngành trong công việc hàng ngày; từ đó, phát huy vai trò của người đứng đầu chính quyền và đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, với yêu cầu nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng và thực hiện Quy định số 1374 của Thường vụ Thành ủy là một đòi hỏi cấp thiết, vì vậy Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP tiếp tục giúp Ban Thường vụ Thành ủy rà soát các Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Khối trong việc thực hiện Quy định 1374.

Đề cập đến sự gương mẫu của người đứng đầu, người đảng viên trong công việc hàng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, với những lợi thế của mình, Đảng ủy Khối cần góp phần kiểm tra, giám sát chính quyền trực thuộc cấp ủy cấp dưới; xác định nhiệm vụ của mình một cách toàn diện hơn và thực hiện ngay trong năm 2020.

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận có 18 năm hoạt động về công tác Đoàn và 17 năm tham gia công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền ở cấp quận. Vì vậy, với kinh nghiệm của mình, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận cùng tập thể Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo