Chủ Nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

EVNHCMC phát động thi đua đạt 1.000 sáng kiến

EVNHCMC nhận giải thưởng Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc năm 2020 với nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ do chính các kỹ sư, chuyên gia trong Tổng công ty tự thực hiện

(Thanhuytphcm.vn) – Hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và chương trình phấn đấu đạt 10.000 sáng kiến trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã vận động toàn thể CNVC-LĐ tham gia phong trào thi đua với mục tiêu đạt 1.000 sáng kiến, giải pháp trong thời gian 1/9/2021 đến 30/9/2023.

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, chương trình này sẽ tạo được nguồn động lực để CNVC-LĐ vượt khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, thúc đẩy thực hiện hiệu quả lộ trình chuyển đổi số trong tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần hoàn thành thắng lợi chủ đề năm 2022 của Tổng công ty là “Thích ứng an toàn, linh hoạt để tập trung phát triển lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số thành công”.

Chương trình phấn đấu và vượt 1.000 sáng kiến, giải pháp được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 được tính từ ngày 1/9/2021 đến 31/5/2022, phấn đấu có 333 sáng kiến tham gia; giai đoạn 2 từ 1/6/2022 đến 30/9/2023, phấn đấu có 667 sáng kiến tham gia. Bên cạnh đó, các đơn vị phấn đấu tối thiểu 20% số lượng cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ có sáng kiến, giải pháp tham gia chương trình.

Ông Lê Văn Minh cho biết thêm: việc phát động các phong trào thi đua sẽ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, trọng tâm là đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, liên tục, an toàn, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng và phục vụ đời sống của nhân dân TP, đồng thời tiếp tục đề án hiện đại hóa lưới điện và xây dựng lưới điện thông minh của TPHCM, không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ cung ứng điện và hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số toàn điện vào năm 2025.

Phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp công tác là hoạt động truyền thống, nổi bật của Tổng công ty Điện lực TPHCM. Tính từ năm 2016 đến năm 2021, EVNHCMC đã công nhận 628 sáng kiến trong toàn Tổng công ty, 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 23 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty. Trong số đó, có những đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến được Tập đoàn Điện lực Việt Nam công nhận và triển khai ứng dụng trong toàn Tập đoàn.

Bên cạnh đó, cải cách thủ tục, cải tiến quy trình công tác với mục tiêu tinh gọn, giảm thời gian thực hiện, tiết kiệm chi phí cũng được EVNHCMC trú trọng quan tâm. Theo đó, giai đoạn 2016 - 2020, EVNHCMC đã công nhận và ứng dụng 214/750 giải pháp; năm 2021 có 32/96 giải pháp được duyệt và ứng dụng thực tế.

Các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến và giải pháp cải cách của các kỹ sư, chuyên gia và cán bộ công nhân viên EVNHCMC đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổng công ty trong mọi mặt công tác và góp phần nâng cao chất lượng cung ứng điện cho người dân và cho sự phát triển kinh tế xã hội của TP.

Hồng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo