Thứ Hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022

EVNHCMC tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối

Đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình tại Trạm 110kV Phước Long. Ảnh: Chi Lan

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ gắn biển cấp Liên đoàn Lao động TP cho công trình “Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối”. Công trình được gắn biển mang dòng chữ “Chào mừng Ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam và 45 năm Ngày thành lập Sở quản lý và phân phối điện TPHCM”.

Phát biểu tại Lễ gắn biển, đồng chí Nguyễn Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn lao động TPHCM đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể cán bộ công nhân viên EVNHCMC trong phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đã hoàn thành công trình đạt chất lượng và đúng kế hoạch, góp phần cùng Thành phố phục hồi và phát triển.

Trong thời gian qua, với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, ngành điện đã đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, hoàn thiện lưới điện trên địa bàn, cung cấp điện ổn định và chất lượng cho khu vực Thành phố Thủ Đức, giảm tải cho các máy biến áp 110 kV của Trạm 220kV Cát Lái, Trạm 110 kV Thủ Đức Đông và hỗ trợ cung cấp điện cho các phụ tải được nhận từ các trạm trên khi cần thiết.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết: Năm 2021 là năm gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty chịu ảnh hưởng chung. Tuy nhiên, với tinh thần vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 sẽ tạo nền tảng, động lực cho Tổng công ty hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu trọng tâm trong những năm tiếp theo. Trong đó công trình Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối được xây dựng nhằm  đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, cung cấp điện cho phụ tải trên địa bàn đồng thời giảm tải cho các máy biến áp 110kV của TBA 220/110kV Cát Lái; TBA 110kV Thủ Đức Đông và có thể hỗ trợ cung cấp điện cho các phụ tải được nhận từ các trạm trên khi cần thiết. Nhiều cá nhân tiêu biểu tham gia hoàn thành công trình đã được khen thưởng trong phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động TPHCM phát động.

Các đại biểu nghe giới thiệu về trạm 110 kV Phước Long. Ảnh: Chi Lan Các đại biểu nghe giới thiệu về trạm 110 kV Phước Long. Ảnh: Chi Lan

Công trình được triển khai xây dựng theo đề án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 của UBND TPHCM và căn cứ vào quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về vùng trọng điểm kinh tế phía Nam trong đó có TPHCM, dự kiến phát triển rộng cả 4 hướng và thêm hướng phụ về phía Tây - Tây Nam, nhằm mở rộng mối quan hệ liên kết và hỗ trợ phát triển với các tỉnh xung quanh. Để cung cấp kịp thời và đủ nhu cầu điện năng cho TPHCM, phù hợp với thành phố văn minh hiện đại, giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đòi hỏi tăng cường xây dựng nguồn và lưới điện thành phố ngày càng hiện đại và đạt chất lượng cung cấp điện cao.

Với tổng vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng, trạm biến áp GIS 110kV Phước Long được xây dựng trên diện tích gần 2000m2, quy mô 02 máy biến áp 110/22kV - 2x63MVA cùng hệ thống điều khiển, giám sát hiện đại, tự động hoá hoàn toàn. Giai đoạn 1 công trình trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối vừa được hoàn thành và giai đoạn 2 sắp được triển khai trong năm 2022 tới đây.

“Công trình “Trạm biến áp 110kV Phước Long và đường dây đấu nối” đã được nghiệm thu đóng điện an toàn, sẽ góp phần nâng cao công suất truyền tải điện và khả năng vận hành linh hoạt lưới điện 110kV, từ đó tăng sản lượng cung ứng điện và chất lượng điện năng cho khu vực phía Đông TPHCM, đảm bảo hạ tầng điện cho sự phát triển của Thành phố mới Thủ Đức sớm thành một siêu đô thị văn minh hiện đại trong những năm sắp tới” - đồng chí Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC nhấn mạnh.

Đức Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo