Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021: Quảng bá đất nước con người Việt Nam

Những tác phẩm nổi bật trong festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/4, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ VHTT-DL đã phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, Festival Nhiếp ảnh trẻ nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam. Hoạt động cũng nhằm khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung. Đồng thời, đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 dành cho công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Yêu cầu tác phẩm dự thi là thể loại ảnh hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama). Với thể loại ảnh ý tưởng sẽ được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo.

Thời gian nhận tác phẩm kéo dài tới 30/6/2021. Tác phẩm dự thi gửi ảnh trực tiếp tại website: festivalnhiepanhtre2021.com

 

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo