Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

FIFA và AFC dời vòng loại thứ hai World Cup 2022, VFF thay đổi lịch tập trung Đội tuyển Quốc gia

Đội tuyển Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu nào từ nay đến cuối năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 36 cầu thủ được gọi tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, không lâu sau khi công bố danh sách, VFF đã rút lại sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong năm nay vào buổi trưa cùng ngày.

Theo thông báo mới nhất được FIFA và AFC công bố vào trưa ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021, thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 9, tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

Trước khi FIFA và AFC đưa ra quyết định nói trên, căn cứ kế hoạch tổ chức các giải quốc tế trong khung thi đấu của FIFA, VFF và HLV Park Hang-seo đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động cho ĐTQG nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi vòng loại World Cup 2022 được khởi động trở lại. Sáng nay, danh sách tập trung ĐTQG với lực lượng gồm 36 cầu thủ cũng đã được HLV Park Hang-seo đề xuất để trình Tổng cục TDTT xem xét và ra quyết định triệu tập.

Sau khi nắm bắt thông báo từ FIFA, VFF đã tiến hành làm việc cùng HLV Park Hang-seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG cho phù hợp tình hình mới. Theo đó, ĐTQG sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.

Đối với ĐT U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo