Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Gần 1.000 nghệ sĩ, vận động viên sẽ tham gia lễ khai mạc SEA Games 31

Gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin về lễ khai mạc SEA Games 31

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/5, chia sẻ với báo chí, đồng chí Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng tiểu ban thường trực Tiểu ban khai mạc và bế mạc SEA Games 31 cho biết đã sẵn sàng cho lễ khai mạc SEA Games 31.

Theo đồng chí Đỗ Đình Hồng, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra tối 12/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây được coi là một hoạt động thể thao - văn hóa mang tầm khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo ra dấu ấn đậm nét cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam. Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a tronger South East Asia" được thể hiện rõ nét thông qua các loại hình nghệ thuật.

Chương trình khai mạc sẽ diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cả hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, có 11 gương mặt vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam đã được chọn để cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên sẽ rước đuốc và thắp sáng đài đuốc SEA Games 31. Lễ khai mạc sẽ góp phần toát lên những hình ảnh đẹp nhất về một Việt Nam hấp dẫn, thân thiện, hiếu khách, cùng với các quốc gia ASEAN khác tỏa sáng, mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19 thông qua 3 phần trình diễn.

NSƯT Trần Ly Ly, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tổng đạo diễn chương trình khai mạc SEA Games 31 chia sẻ: Thực hiện chương trình khai mạc SEA Games 31 là nhiệm vụ lớn lao và rất áp lực trong khoảng thời gian gấp rút. Với điều kiện bình thường phải mất cả năm để chuẩn bị từ khâu kịch bản, ý tưởng văn học, triển khai các hạng mực thực hiện ý tưởng, vận dụng từ ý tưởng thành tác phẩm mọi người hiểu, cảm nhận được. Đối với NSƯT Trần Ly Ly đây thực sự là trọng trách đáng tự hào.

Sẽ có khoảng 5 đại cảnh được biểu diễn trong lễ khai mạc, thể hiện đậm nét văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á... Mỗi phần diễn đại cảnh cần ít nhất 150 người. Hình ảnh thân thuộc như cây tre, cây lúa và hoa sen Việt Nam, áo dài, nón lá, chèo thuyền… cũng sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật. Trong đó, cây tre là hình ảnh thể hiện sức sống mãnh liệt, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Có khoảng 600 diễn viên, chủ yếu là từ Học viện Múa Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội và 250 vận động viên của Trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn tham gia chương trình.

Hai người dẫn chương trình được chọn dẫn chương trình lễ khai mạc SEA Games 31 là Bùi Đức Bảo và Phí Nguyễn Thùy Linh.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo