Thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023

Gần 12.000 vận động viên tham gia Giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank

Các đại biểu tại lễ khai mạc Giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 5

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 9/12, Lễ Khai mạc Giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần thứ 5 đã diễn ra tại khu vực Làng Marathon và khu vực vạch đích tại Empire City, Thành phố Thủ Đức.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa cho biết, Giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017, thời điểm chỉ mới có 6 giải chạy chính ở Việt Nam. Hiện số lượng các sự kiện chạy bộ đã tăng lên hơn 40 giải trải dài trên 20 tỉnh thành suốt cả nước và số lượng này đều tăng dần đều qua mỗi năm.

“Xu hướng phát triển các giải chạy để khuyến khích người dân hướng tới lối sống năng động, lạc quan, tôi tin rằng, vận động viên đến từ các tỉnh thành khác trong nước hoặc từ quốc tế sẽ có những trải nghiệm khó quên về văn hóa Việt Nam tại một đô thị trẻ trung, hiện đại, luôn hướng đến tương lai nhưng cũng luôn nâng niu, gìn giữ truyền thống” – đồng chí Lê Trương Hiền Hòa chia sẻ.

Ở mùa giải thứ 5, có sự góp mặt của gần 12.000 vận động viên, trong đó bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, người nổi tiếng, lãnh đạo doanh nghiệp, các hội nhóm công ty và hàng ngàn cá nhân lần đầu tiên tham gia giải chạy. Tham gia vào giải chạy, người tham dự có thể lựa chọn và đăng ký các cự ly phù hợp bao gồm Marathon (42,195km), chạy Half Marathon (21,1km), 10km, 5km và giải chạy khích lệ cho trẻ nhỏ KIDS RUN.

Các vận động viên đăng ký tham gia chạy bộ Các vận động viên đăng ký tham gia chạy bộ

Vượt lên tiêu chí một Giải chạy vì sức khỏe cộng đồng, Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank Mùa thứ 5 với cung đường chạy qua 5 quận, 1 Thành phố với 17 điểm đến nổi tiếng là cơ hội tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng một trong những thành phố năng động bật nhất thế giới.

Các hoạt động bên lề sẽ diễn ra từ ngày 9/12/2022 và kéo dài tới hết ngày 11/12/2022, với giải chạy chính được diễn ra vào sáng 11/12 dành cho gần 12.000 vận động viên ở cổng xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo